Kho lạnh - giải pháp tối ưu bảo quản nông sản sau thu hoạch

  13/08/2016

  FORNAX VN

Việc bảo quản nông sản sau thu hoạch là nỗi băn khoăn của rất nhiều người dân, đặc biệt là người dân chuyên trồng các mặt hàng nông sản dễ hư hỏng như hoa quả, rau củ... Việc lắp đặt kho lạnh được ứng dụng góp phần rất lớn vào việc bảo quản chúng, giúp tiết kiệm công sức và tiền bạc của người dân.

Kho lạnh nhìn chung giống như một tủ lạnh nhưng có kích cỡ lớn hơn rất nhiều lần, thuận tiện cho công tác cất giữ, bảo quản các loại nông sản với sản lượng lớn. Với thời tiết nóng ẩm nước ta, hoa quả và các mặt hàng nông sản nếu để ở ngoài môi trường bình thường sẽ rất dễ bị biến chất, giảm dinh dưỡng, hư hỏng, gây thiệt hại rất nhiều đối với người dân. Nhờ kho lạnh mà rất nhiều các mặt hàng được bảo quản lâu hơn, giúp người dân thu về nhiều hơn, hàng hóa khi đến tay người sủ dụng cũng đảm bảo chất lượng hơn.

Hiện nay, sản lượng nông sản ở nước ta ngày càng tăng, nhu cầu bảo quản cũng theo đó mà tăng lên. Lắp đặt kho lạnh là một trong những biện pháp đảm bảo an toàn nhất khi sử dụng, không gây ảnh hưởng độc hại đến những sản phẩm lưu trữ trong kho. Hơn thế nữa, kho lạnh thường đóng kín và có nhiệt độ thấp, hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn độc hại, đảm bảo an toàn cho nông sản.

Tuy nhiên, để kho lạnh hoạt động tốt, người vận hành nên chú ý bảo dưỡng kho lạnh và tiến hành vệ sinh thường xuyên, phát hiện ra các dấu hiêu bất thường của kho lạnh sớm nhất để tiến hành sửa chữa dảm bảo hiệu suất hoạt động của kho lạnh và chất lượng của nông sản trong kho.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, bảo trì điều hòa, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau, lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh,...

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

QÚY DOANH NGHIỆP XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 04 3563 5555 - 0917 888 986