Yêu cầu cơ bản của một kho lạnh bảo quản vắc xin

  14/09/2016

  FORNAX VN

Vắc-xin là một chế phẩm có chứa kháng nguyên dùng để tạo miễn dịch đặc hiệu chủ động, nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể con người, Vắc-xin từ khi sản xuất tới khi được sử dụng cho đối tượng tiêm chủng được vận chuyển qua rất nhiều nơi., nếu việc bảo quản vắc-xin và vận chuyển vắc-xin không đúng thì hiệu quả bảo vệ phòng bệnh sẽ bị giảm, thậm chí gây tai biến.

Để đảm bảo chất lượng, vắc-xin cần được bảo quản ở nhiệt độ +2oC đến + 8oC trong quá trình vận chuyển. Kho lạnh bảo quản vắc xin là một trong những biện pháp bảo quản vắc-xin tốt và hữu hiệu. Kho lạnh dùng trong việc bảo quản vắc-xin luôn duy trì nhiệt độ dao động luôn trong khoảng từ 2-8oC, độ ẩm đạt 70%, giúp chất lượng vắc-xin được bảo đảm tốt nhất.

Hiện nay nước ta có đưa ra các chương trình tiêm chủng mở rộng, vì vậy để đảm bảo vắc xin luôn sẵn có cho các đối tượng tiêm chủng, đồng thời đảm bảo không bảo quản quá nhiều vắc xin, việc bảo quản vắc-xin phải được tuân thủ nghiêm ngặt.

Một kho lạnh bảo quản vắc xin luôn cần có:

- Nhiệt độ trung bình từ 2oC - 8oC

- Độ ẩm luôn đạt 70%

- Có chế độ cảnh báo nhiệt độ tự động để kiểm soát mức nhiệt độ phòng bảo quản

Ngoài ra, với kho lạnh bảo quản vắc-xin, các cán bộ phụ trách phải thường xuyên kiểm tra theo dõi nhiệt độ bảo quản 2 lần 1 ngày và ghi chép diễn biến trong quá trình bảo quản vacxin.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

QÚY DOANH NGHIỆP XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 024 3563 5555 - 0917 888 986