Bạn đã vệ sinh kho lạnh đúng cách?

  21/01/2017

  FORNAX VN

Vệ sinh và bảo trì kho lạnh đúng cách, đúng thời điểm là yếu tố quyết định đến tuổi thọ và công suất hoạt động của một kho lạnh. Muốn kho lạnh hoạt động tốt một điều bạn chắc chắn phải làm là vệ sinh kho lạnh đúng kỹ thuật và bảo trì kho lạnh định kỳ. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số chú ý để vệ sinh kho lạnh đúng kỹ thuật:

1. Chuẩn bị

 

 

Các dụng cụ vệ sinh với từng kho lạnh tùy vào mục đích sử dụng mà khác nhau. Với các kho lạnh bảo quản hàng hóa thông thường, một số dụng cụ cơ bản cần có là chổi, máy hút,...

Các chất tẩy rửa sử dụng trong kho lạnh phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn khi sử dụng, không gây ảnh hưởng đến kho và môi trường xung quanh.

Các dụng cụ sau khi sử dụng phải được vệ sinh sạch sẽ và khử trùng đúng quy định.

2. Lịch vệ sinh

 

 

Vệ sinh kho lạnh cần có một thời hạn được định trước. Người dùng cần vệ sinh và khử trùng kho lạnh định kỳ để đảm bảo chất lượng hàng hóa trong kho và cải thiện công suất của kho lạnh

Thông thường thời gian tối thiểu vệ sinh kho lạnh là 1 năm 1 lần, khử trùng và đảm bảo chất lượng không khí trong kho lạnh, phải có các biện pháp khử trùng kho lạnh thường xuyên hơn.

3. Nhân viên vệ sinh

 

 

* Lưu ý: 

- Nhân viên vệ sinh kho lạnh cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe tốt à không mắc các bệnh truyền nhiễm.

- Nhân viên phải được trang bị đầy đủ các trang bị lao động như áo chống lạnh, găng tay, khẩu trang, mũ, ủng, khăn,...

* Trên đây là một số chú ý khi vệ sinh kho lạnh, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, lắp đặt, nạp gas điều hòa. Quý khách hàng có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất! 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com