Bảo trì bảo dưỡng Chiller theo định kỳ

  08/04/2019

  FORNAX VN

Bảo trì bảo dưỡng chiller theo lịch định kỳ làm cho máy chiller tăng cường tuổi thọ và hoạt động đạt hiệu suất cao. Thông thườnghệ thống chiller sẽ được bảo hành trong năm đầu tiên. Những năm tiếp theo sẽ không còn bảo hành nữa nên việc bảo trì bảo dưỡng chiller theo lịch định kỳ là hết sức quan trọng. Nó giúp máy chạy ổn định, ít sự cố và tuổi thọ máy sẽ tăng.

Bảo trì bảo dưỡng chiller đối với máy nén

Chúng ta sẽ thay dầu và gas lạnh máy nén cứ sau 5000h vận hành lịch định kỳ, yêu cầu là thay dầu và gas theo nhà sản xuất khuyến cáo. Với hệ thống có đá lọc thì chúng ta cũng thay đá lọc cùng với thay dầu và gas.

 

 

Bảo trì bảo dưỡng chiller đối với tháp giải nhiệt và bình ngưng

Thông thường chúng ta 3 tháng lịch định kỳ sẽ vệ sinh tháp giải nhiệt và thông rửa bình ngưng tụ 1 lần bằng hóa chất chuyên dụng. Chúng ta bảo dưỡng bầu ngưng và bầu bay hơi loại ngập dịch bằng hóa chất tẩy rửa chiller và thiết bị chuyên dụng.

Việc bảo dưỡng dàn bay hơi loại khô rất khó để thi công bằng tay mà thi công phương pháp ngâm hóa chất chuyên dụng và kỹ sư thi công đòi hỏi phải có kinh nghiệm, nếu không dễ xảy ra hỏng hóc nghiêm trọng cho máy.

Với những hệ thống chiller từ 200 tấn lạnh trở lên, chúng ta bảo dưỡng bằng công nghệ Hydroball. Do loại chiller này thường rất đắt đỏ, phương pháp này an toàn, không gây tổn hại cho máy. Những máy chiller này và công nghệ thi công làm bảo dưỡng này thường ở nước phát triển thích các ứng dụng xanh tiết kiệm năng lượng.

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống chiller giải nhiệt gió

Tùy vào môi trường có bụi bẩn hay không chúng ta sẽ đặt ra lịch định kỳ vệ sinh thường xuyên thông thường 3 tháng 1 lần, khi vệ sinh bằng nước cao áp lưu ý luôn để cho tia nước phụt vuông góc với cánh tản nhiệt để tránh trường hợp bẹp cánh tản nhiệt.

 

 

Những lưu ý khi bảo trì bảo dưỡng chiller

Nên bảo dưỡng tổng thể máy chiller gồm chiller giải nhiệt nước và chiller giải nhiệt gió cùng tháp giải nhiệt cooling tower, bảo dưỡng AHU, bảo dưỡng FCU đồng thời để đạt hiệu quả.

Bảo trì bảo dưỡng chiller cần theo nghiêm ngặt đúng quy trình kỹ thuật bảo dưỡng chiller

Khi bảo dưỡng chiller nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng chiller uy tín. Tránh trường hợp sửa dụng đơn vị bảo trì chiller giá rẻ không thực tế hoặc chưa có kinh nghiệm dẫn đến tiền mất tật mang, máy chiller có thể hỏng hóc gián đoạn trong sản xuất.

Sau khi bảo dưỡng xong, cần ghi chép tỉ mỉ thực trạng các thông số kỹ thuật để nhằm đối chiếu kết quả với các lần bảo dưỡng tiếp theo để theo dõi lên kế hoạch các linh kiện có nguy cơ hỏng hóc, cần thay thế sửa chữa chiller trong thời gian phù hợp. Ngoài ra chúng ta sẽ đặt lịch định kỳ để bảo dưỡng theo chu trình tiếp theo.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986 

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

Đóng góp ý kiến