Cách lựa chọn dàn lạnh cho kho lạnh công nghiệp

  23/04/2019

  FORNAX VN

Dàn lạnh công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong lắp đặt kho lạnh với công nghệ ngày càng phát triển kéo theo những nhu cầu sản xuất cũng phát triển theo vì vậy việc chế biến, bảo quản, sản xuất có  phụ thuộc vào nhiệt độ đặc biệt là đối với những ngành thực phẩm, hóa chất thì dàn lạnh càng thể hiện được vai trò to lớn của mình trong kỹ thuật ngành lạnh. 

Kho lạnh ra đời phục vụ cho nhu cầu của con người như như bảo quản thực phẩm đông lạnh, bảo quản rau củ, nông sản, làm lạnh hóa chất, trong quá trình vận chuyển người ta cũng sử dụng những kho lạnh nhỏ để bảo quản. Kho lạnh thường sử dụng những dàn lạnh công nghiệp để tạo khí lạnh, dàn lạnh sử dụng nhiều và phổ biến nhất là dàn lạnh Eco.

 

 

Bộ phận quan trọng nhất của kho lạnh là làm lạnh, để làm lạnh không khí trong kho người ta có thể chọn các loại dàn lạnh công nghiệp như:

Dàn lạnh công nghiệp dạng ống dùng đối lưu không khí tự nhiên.

Dàn lạnh công nghiệp dạng ống xoắn dùng quạt đối lưu cưỡng bức.

Trong kho lạnh mỗi loại kho lạnh bảo quản sử dụng những nhiệt độ khác nhau, với những cảm biến nhiệt độđược lắp trong kho lạnh chúng ta có thể biết được để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Phòng cấp đông : Sử dụng dàn lạnh công nghiệp dùng quạt đối lưu cưỡng bức.

Phòng bảo quản : Các sản phẩm không đóng gói. Sử dụng dàn lạnh công nghiệp dạng ống đối lưu tự nhiên để giảm hao hụt sản phẩm. Các dàn lạnh công nghiệp dạng ống được gắn trên tường hoặc trên trần.

Phòng bảo quản : Các sản phẩm được đóng gói. Sử dụng dàn lạnh công nghiệp đối lưu cưỡng bức  để đảm bảo đối lưu không khí được ôn hòa.

Các phòng có nhiều chức năng: Nên kết hợp cả 2 loại dàn lạnh công nghiệp đối lưu tự nhiên và đối lưu cưỡng bức. Trong các kho lạnh thương nghiệp nên sử dụng dàn lạnh công nghiệp đối lưu tự nhiên.

 

 

Trong khi sử dụng kho lạnh thường gặp một số sự cố như hiện tượng áp suất cao trong kho lạnh. Khi cảm biến áp suất đo được hiện tượng áp suất lớn bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân có thể sảy ra như thiếu nước giải nhiệt, quạt giải nhiệt không hoạt động, bề mặt trao đổi nhiệt bị bẩn, bị bám dầu, bình chứa nhỏ, gas ngập một phần trong thiết bị ngưng. Những triệu chứng này bạn cần phải sử lý để không ảnh hưởng tới quá trình làm lạnh của kho lạnh và không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

- Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com