Chiller - Hệ thống làm lạnh cho thời đại mới

  17/08/2016

  FORNAX VN

Có thể nói, Chiller là một trong những hệ thống làm lạnh có hiệu quả bậc nhất hiện nay. Hệ thống này được ứng dụng phổ biến ở hầu hết các ngành công nghiệp ở nước ta. Cũng chính vì vậy, việc bảo trì hệ thống chiller cũng là một công việc quan trọng và không thể thiếu nhằm giúp hệ thống hoạt động tốt với hiệu quả cao.

Hệ thống Chiller là hệ thống dùng nước lạnh để làm chất tải lạnh trung gian. Nước lạnh được làm lạnh ở bình bay hơi từ 12oC xuống 7 oC   rồi được bơm đưa đến các dàn lạnh FCU hoặc AHU để làm lạnh.  Nhiệt thải ở thiết bị ngưng tụ có thể thải cho nước (hệ Chiller giải nhiệt nước) hoặc gió (hệ Chiller giải nhiệt gió).

Hệ thống Chiller có năng suất làm lạnh rất cao, có thể từ vài chục kW đến hàng chục ngàn kW. Ví dụ Chiller ly tâm giải nhiệt nước máy nén tuabin của Carrier ký hiệu 17DA8-8787 có năng suất lạnh là 21.000kW, khối lượng 84.600 kg.

Hệ thống chiller thường được ứng dụng ở một số ngành công nghiệp có nhu cầu hoạt động liên tục và có nhu cầu nhiệt độ ổn định như: công nghiệp dệt may, in ấn, chế biến...Ngoài ra hệ thống còn được sử dụng trong các công trình lớn như: khách sạn, bệnh viện, các khu liên hợp thể thao với công suất lạnh trên 3000kW.

Để một hệ thống chiller hoạt động tốt và hiệu quả không thể thiếu một đội ngũ công nhân vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống chiller thường xuyên với trình độ cao.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nguyên lý hoạt động của hệ thống chiller để nắm rõ hơn về hệ thống này.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, bảo trì điều hòa, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau, lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh,...

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

QÚY DOANH NGHIỆP XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 04 3563 5555 - 0917 888 986

 

Đóng góp ý kiến