Có cần bảo dưỡng điều hòa khi đang chạy tốt ?

  26/04/2019

  FORNAX VN

Nhiều gia đình thường không có thói quen bảo dưỡng điều hòa, chỉ khi nào hỏng mới sửa. Nhưng việc làm này sẽ không tốt cho máy. Máy chạy tốt vẫn nên bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. 

Có 2 lý do chính khiến bạn cần làm điều này: 

 

Tăng hiệu suất làm việc của máy, giảm điện năng

Điều hòa dù vẫn hoạt động tốt nhưng máy móc bên trong chắc chắn bị bụi bẩn. Máy không được vệ sinh, các bộ phận phải hoạt động nhiều hơn, cục nóng giải nhiệt kém, giảm hiệu suất làm lạnh, rất ngốn điện. 

Những trường hợp máy điều hòa đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng thường do máy bị bám bụi. Khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, máy điều hòa không khí không thể tản nhiệt và trở nên quá tải. 

 

 

Khi được vệ sinh sạch sẽ máy sẽ chạy ổn định, êm hơn, lạnh sâu. Vì thế thay vì để máy hỏng mới gọi thợ sửa, làm giảm tuổi thọ của máy, bạn nên bảo dưỡng định kỳ trước mỗi mùa, tối thiểu là một lần trước mùa nóng, một lần trước mùa lạnh (đối với điều hòa 2 chiều).

Với những nhà ở gần mặt đường, gần công trường, tốt nhất nên vệ sinh máy một tháng/lần, đơn giản nhất là lau rửa lưới lọc, dàn nóng, lạnh... Tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong máy điều hòa, bạn cần nhờ thợ chuyên bảo trì để kiểm tra. Lưu ý nên gọi những nơi có uy tín tránh bị thợ "chặt chém", lừa đảo...

Tránh các loại bệnh cho người sử dụng

Nếu lâu ngày không vệ sinh điều hòa, bụi bẩn sẽ bám chắc vào máy, hơi nước bám trên mặt giàn, kết hợp với độ ẩm của không khí, sẽ là môi trường lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

Không khí máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ, người già, hay bệnh về da như dị ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy...

 

 

Trong môi trường sử dụng dieu hoa, người dùng cũng đặc biệt chú ý giữ không gian sạch sẽ, không hút thuốc, để rác bừa bộn... Môi trường kín không trong lành dễ lây bệnh. 

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

- Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

Đóng góp ý kiến