ĐÁNH GIÁ ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ

  15/06/2016

  FORNAX VN

Để đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao của con người về môi trường sồng,qua thời gian nghiên cứu và cải tiến các nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều sản phẩm.Đa dạng về mẫu mã và chủng loại để đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng(tiết kiệm điện năng,cắt giảm chi phí đầu tư ban đầu,thân thiện môi trường...) .Qua đó nổi trội thêm dòng sản phẩm máy làm mát không khí(tên gọi khác máy giải nhiệt,máy làm mát nước..) sau đây tôi xin đưa ra đánh giá(có phần chủ quan dựa trên sự hiểu biết hạn hẹp của mình..)về ưu điểm và nhược điểm của máy làm mát không khí;

Ưu điểm của máy làm mát:

 1. Máy làm mát là đáp án đúng nhất, kinh tế nhất cho các doanh nhân có nhu cấu làm mát cho dự án của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Nhà máy, xưởng sản xuất, nhà hàng, khu vui chơi, phòng chiếu phim, thông gió hành lang, tầng hầm, quán ăn, quán cafe, trồng trọt, chăn nuôi.

 2. Máy làm mát Tiết kiệm tiền: Giảm tối đa chi phí đầu tư chỉ bẳng 20% so với phương pháp dùng máy làm điều hòa không khí. 

   

 3. Máy làm mát Tiết kiệm điện: trong cùng một diện tích làm mát thì máy làm mát chỉ tiêu hao bằng 10% đến 12% điện năng so với máy điều hòa không khí.

   

 4. Máy làm mát Tiết kiệm nước: Với chức năng bơm nước tuần hoàn & với 1kg nước bay hơi sẽ tạo ra hiệu quả lạnh ngang với 7kg nước đá, làm hạ nhiệu nhanh tức thì. 

   

 5. Máy làm mát Hạ nhiệu độ thấp: Máy làm mát có thể hạ nhiệt độ trong không gian cần làm mát từ 4 0C đến 8 0C so với nhiệt độ trước khi làm mát. 

 6. Máy làm mát Độ ồn thấp: Khi hoạt động độ ồn không quá giao động từ 45db (tùy thuộc vào công suất). Cánh quạt có kiểu dáng hướng trục & ly tâm, cánh lớn, thổi mạnh, đẩy xa. Hoàn toàn phù hợp với điều kiện làm việc nhà xưởng và các không gian mở. 

   

 7. Máy làm mát Cung cấp oxy: Ngoài chức năng làm mát khi hoạt động máy làm mát còn là hệ thống thông gió, luôn cung cấp một luồng khí tươi, sạch, mát lạnh, giàu oxy tạo sự sảng khoái cho không gian sử dụng, tạo sự chênh áp giữa môi trường trong và ngoài khu vực làm mát. Làm cho bụi bẩn không có cơ hội xâm nhập vào không gian sử dụng máy làm mát. 

   

 8. Máy làm mát Bảo vệ môi trường: Làm mát theo nguyên lý tự nhiên không sử dụng khí gas hay môi chất hóa học nào khác, vì vậy máy làm mát không hủy hoại tầng Ozone, không ảnh hưởng tới môi trường làm việc xung quanh.

   

 9. Máy làm mát Sử dụng đơn giản: Với cấu tạo đơn giản, cơ học (Vỏ mát, tấm Cooling Pad, motor, cánh quạt, bơm nước, điều khiển, phao nước, van xả) bất cứ ai có thể sử dụng một cách đơn giản. Chỉ cần một người thợ kỹ thuật bình thường cũng có thể vận hành & xử lý sự cố nhanh gọn, không làm ảnh hưởng tới việc sản xuất kinh doanh.

Nhược điểm của máy làm mát:

 1. Chi phí ban đầu tùy dòng sản phẩm giá thành hơi cao.

 2. Máy làm mát sẽ không hiều quả về đỏi hỏi nhiệt độ xuống thấp so với phương pháp dùng máy  điều hòa không khí. 

   

 3. Quạt hơi ồn nếu để tốc độ cao so với dòng thiết bị khác(máy điều hòa không khí).

HÃY GỌI : 04 3563 5555 - 0916 997 262 ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TỐT HƠN !

Đóng góp ý kiến

Bình luận (1)

Bình luận bởi hoangdung | 20/06/2016

theo mình thì dùng sản phẩm máy làm mát này cũng rất là thoải mái cảm giác rất dễ chịu mát lạnh tựa như gió trời chuyển mùa vậy ko khô da như ngồi điều hòa,ưu điểm là dùng dc cho ko gian mơ,lại tiết kiệm dc nhiều khoản nữa!