Điểm danh những lợi ích kinh tế mà kho lạnh mang lại

  26/08/2016

  FORNAX VN

Ngày nay, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, kho lạnh đã được chế tạo với nhiều lợi ích thiết thực phục vụ cho sản xuất và đời sống. Kho lạnh được ứng ụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực bảo quản thực phẩm tươi sống và các loại nông sản là phổ biến nhất.

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà việc lắp đặt hệ thống kho lạnh mang lại:

1. Không chất bảo quản

Khác với những loại thực phẩm được chế biến sẵn hiện nay, chất bảo quản là một vấn đề khiến nhiều người lo ngại vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Kho lạnh khắc phục hoàn toàn được các nhược điểm này, các thực phẩm được đông lạnh không cần sử dụng chất bảo quản, hạn chế ảnh hưởng có hại đối với sức khỏe người tiêu dùng.

2. Giảm giá thành sản phẩm

Có rất nhiều loại thực phẩm nhập khẩu do mất nhiều công doạn để giữu được độ tươi ngon của sản phẩm nên giá thành thường rất cao. Việc sử dụng kho lạnh giúp các mặt hàng nông sản duy trì độ tươi lâu hơn, giúp giảm chi phí vận chuyển thwucj phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ có mức giá hợp lý hơn.

3. Quản lý mùa vụ tốt hơn

Các mặt hàng nông sản nước ta thường được trồng và thu hoạch theo mùa, vì vậy khi thu hoạch sẽ có một lượng lớn nông sản, nếu chưa tiêu thụ được thì rất dễ bị hỏng trong một thời gian ngắn. Kho lạnh giúp các mặt hàng nông sản có thời gian tươi lâu hơn, giúp quản lý mùa vụ tốt hơn.

4. Đảm bảo nguồn thực phẩm cung ứng ổn định

Một số nguồn thực phẩm tươi sống hiện nay như cá biển đang bị đe dọa, sản lượng cá giảm, vì vậy đông lạnh là một biện pháp giúp đảm bảo nguồn thực phẩm ổn định và có thời gian sử dụng dài.

Trên đây là một số lợi ích kinh tế thiết thực của kho lạnh, mong rằng nó có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ!

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, bảo trì điều hòa, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau, lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh,...

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

QÚY DOANH NGHIỆP XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 04 3563 5555 - 0917 888 986