Điều hòa dân dụng và một số lỗi thường gặp

  22/06/2016

  FORNAX VN

Điều hòa là một trong những vật dụng cần thiết cho mối gia đình và đặc biệt vào mùa nóng, điều hòa lại càng thể hiện rõ tầm quan trọng của mình. Tuy nhiên đây cũng là một thiết bị điện máy nên hỏng hóc là một vấn đề không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để nhận biết sớm lỗi điều hòa dân dụng của bạn và xử lý kịp thời để tránh những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết một số lỗi thường gặp ở điều hòa dân dụng để sửa chữa điều hòa kịp thời:

1. Lỗi xảy ra do máy bị thiếu gas, hết gas:

Biểu hiện:  Máy không lạnh, kém lạnh, máy bị bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng, dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy, Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi), áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường. Trong một số máy lạnh, khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.

2. Máy bị dư gas hoặc một số bộ phận trong máy bị lỏng hoặc hỏng

Biểu hiện: máy chạy phát ra tiếng ồn ở dàn nóng.

3.Bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư, chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp so với nhu cầu sử dụng.

Biểu hiện: máy lạnh quá lạnh

4. Máy chạy nhiều nhưng không lạnh

Nguyên nhân: Thiếu gas, đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt, tải quá nặng, máy nén hoạt động không hiệu quả, không khí giải nhiệt không tuần hoàn, có không khí hay khí không ngưng trong, dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần, lọc gió bị bẩn.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở điều hòa, để khắc phục những lỗi trên bạn cần gọi dịch vụ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, tuy nhiên để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt bạn nên bảo trì điều hòa dân dụng thường xuyên để điều hòa hoạt động tốt nhất, chúc bạn có một mùa hè thoải mái trên gia đình.

Đóng góp ý kiến

Bình luận (1)

Bình luận bởi Dilly | 31/12/2016

What liineatbrg knowledge. Give me liberty or give me death.