Hai loại điều hòa phổ biến hiện nay và điểm khác nhau cơ bản

  27/10/2016

  FORNAX VN

Điều hòa là một thiết bị được khá nhiều gia đình nước ta sử dụng, với khả năng điều hòa nhiệt độ không khí phù hợp, điều hào dân dụng giúp cuộc sống trở nên dễ chịu hơn. Hiện nay trên thị trường điều hòa được chia làm 2 loại cơ bản là điều hòa một chiều và điều hòa hai chiều. Tùy nơi sinh sống mà các gia đình sẽ lựa chọn cho mình một loại điều hào phù hợp nưng nhìn chung thì cả hai loại điều hòa đều cần phải được bảo trì thường xuyên nếu muốn giữ điều hòa hoạt động tốt trong thời gian dài.

 

 

Về cơ bản điều hòa một chiều là loại điều hòa chỉ có tác dụng làm lạnh không khí, không có tác dụng sưởi nên chỉ phù hợp với thời tiết mua hè nóng bức. Chính vì vậy điều hòa một chiều phù hợp nhất với khí hậu miền nam không có mùa đông lạnh và chỉ cần một chiếc máy làm mát.

Điều hòa hai chiều thì ngoài chức năng làm lạnh còn có thể đổi ngược chiều đẻ tạo thành máy sưởi, vì vậy điều hòa hai chiều chính xác mới là điều hòa không khí. Điều hòa hai chiều phù hợp với những nơi có mùa đông lạnh như miền Bắc nước ta hoặc các vùng núi cao nhưu Đà Lạt.

 

 

Ngoài ra, do chỉ có một chế độ làm lạnh nên máy điều hòa một chiều thường có giá thành rẻ hơn điều hòa hai chiều từ 2-4 triệu đồng. Nếu mùa đông ở nơi bạn sống không quá lạnh thì việc sử dụng điều hòa một chiều là một phương án tiết kiệm khá hợp lý.

Còn đối với dòng điều hòa hai chiều, ngoài tác dụng làm lạnh phù hợp với mùa hè nó còn có tác dụng sưởi ấm, giữ không khí ở nhiệt độ 25-26 độ, tạo cho người sử dụng cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Trên đây là một số thông tin về 2 dòng máy điều hòa cơ bản hiện nay, mong rằng nó sẽ giúp ích được chho bạn, chúc bạn chọn được một chiếc điều hòa như ý.

 

 

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, bảo trì hệ thống VRV, bảo trì hệ thóng Chiller,...

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

Đóng góp ý kiến

Bình luận (5)

Bình luận bởi Eagle | 31/12/2016

Hej NaeatjaDst lyder som en helt fantastisk oplevelse. Selvom det er barskt, så er det en af de rejser, der kommer til at lære dig en masse om livet og gøre dig til et bedre menneske:) Fedt for dig!!:) Nyd det!!

Bình luận bởi Hallie | 31/12/2016

Maehrueeusemlnt je ne pourrais pas suivre en live le stream. Ça me fera une VOD pour ce soir.Mais ça ne m’empêche pas de participer au jeux Tweet : Steam : Tu le connais déjÃ

Bình luận bởi Nonie | 31/12/2016

Always the best content from these proiogidus writers.

Bình luận bởi Johnelle | 31/12/2016

That's a smart way of loinokg at the world.

Bình luận bởi Youngy | 31/12/2016

Your answer lifts the inciellgente of the debate.