Hệ thống máy lạnh trung tâm VRF của Toshiba

  23/04/2016

  Dương Hải

1.Giới thiệu hệ thống máy lạnh trung tâm VRF của Toshiba

Các tiên tiến nhất giải pháp điều hòa không khí thương mại.
 
Trong những năm gần đây người sử dụng mong đợi của các hệ thống điều hòa nhiệt độ có thay đổi đáng kể. Không chỉ làm họ mong đợi khu sưởi ấm và làm mát, nhưng cũng đòi hỏi một loạt các dịch vụ tiện nghi của căn phòng tối ưu hóa và làm giảm năng lượng và chi phí bảo trì, kết hợp với sự đơn giản tối đa và linh hoạt điều hành. Hệ thống phải được năng lượng-hiệu quả, linh hoạt trong cài đặt và chức năng, linh hoạt trong lập trình và sử dụng, đáng tin cậy và dễ sử dụng.  Có yêu cầu nhiều hơn và nhiều hơn cho quản lý trung ương và chính xác của hệ thống, cho phép tính toán chính xác và cá nhân hoá của việc tiêu thụ năng lượng.
VRF.  Sự tự do lựa chọn.

Các hệ thống VRF là những câu trả lời hoàn hảo cho tất cả các yêu cầu này: và đang ngày càng được sử dụng như là một thay thế cho nước truyền thống dựa trên hệ thống sưởi ấm và làm mát.   Biến lưu lượng môi chất lạnh lợi ích từ những ưu điểm của việc mở rộng liên kết trực tiếp điều khiển biến tần và điều khiển điện tử phức tạp nhất. Công nghệ này có nhiều thuận lợi, từ thiết kế hệ thống để cài đặt và giai đoạn hoạt động. Sự đa dạng của các đơn vị trong nhà làm cho VRF sự lựa chọn linh hoạt nhất để đáp ứng bất cứ yêu cầu xây dựng.  Toshiba có hai phạm vi hệ thống VRF, bơm nhiệt SMMS cung cấp làm mát và sưởi ấm, và các đơn vị cung cấp SHRM nhiệt và làm mát đồng thời - cả hai, độc đáo năng lượng hiệu quả và linh hoạt.

1. Hiệu suất sử dụng năng lượng cao

Hệ thống S-MMS (Super Modular Multi System) hai chiều đẳng cấp cao đạt được tỷ số hiệu suất sử dụng năng lượng (EER) là 4,1 đối với mức công suất 14,0kW, và có khả năng giảm lượng điện tiêu thụ hàng năm trên 50%. Hệ thống có công suấtlạnh từ 14 đến 135kW và công suất sưởi từ 16 đến 150kW.

2. Hệ thống đường ống dài

Đường ống trong hệ thống Super MMS được cải tiến so với những model cũ để tăng tính linh hoạt khi lắp đặt.

Điều hòa trung tâm VRF Toshiba

Đường kính ống lỏng và ống ga được giảm bớt nhờ sử dụng môi chất R410A (ở một số máy). Việc này giúp giảm hơn nữa chi phí lắp đặt.

Điều hòa trung tâm VRF Toshiba

3. Dàn nóng gọn nhẹ

Kiểu dáng của mỗi dàn nóng của hệ thống S-MMS cũng giống dàn nóng của hệ thống MMS nhưng S-MMS có khả năng cung cấp công suất lớn hơn với ít dàn nóng hơn. Do vậy, không gian lắp đặt và trọng lượng dàn nóng được giảm tới 33% (cho model 68 kW làm mát). Nhờ có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng giảm nên một dàn nóng S-MMS có thể được vận chuyển bằng thang máy thông thường.

 

Điều hòa trung tâm VRF Toshiba

Điều hòa trung tâm VRF Toshiba

 

4. Vận hành ổn định

Hệ thống quản lý dầu chủ động liên tục giám sát mức dầu ở tất cả các máy nén. Nếu phát hiện hiện tượng thiếu dầu ở một máy nén thì dầu sẽ được chuyển tự động từ một máy nén ở dàn nóng khác sang. Hai máy nén trong cùng dàn nóng được nối với nhau bằng một ống cân bằng để đảm bảo mức dầu đồng đều ở cả hai máy nén.

5. Chức năng dự phòng

Nếu một máy nén trong một dàn nóng gặp sự cố thì máy nén còn lại sẽ có thể vận hành thay thế bằng cách sử dụng công tắc trên bảng mạch PCB. Trong trường hợp một dàn nóng gặp sự cố thì có thể tiếp tục vận hành hệ thống bằng cách chọn một dàn nóng khác làm dàn nóng chính. Trong một hệ thống gồm nhiều dàn nóng thì có thể chọn một dàn nóng bất kỳ làmdàn nóng chính

Đóng góp ý kiến

Bình luận (1)

Bình luận bởi Lettie | 31/12/2016

Super jazzed about getting that knwooh-w.