Kho lạnh là gì? Lợi ích khi sử dụng kho lạnh

  03/08/2016

  FORNAX VN

Theo cách hiểu đơn giản, kho lạnh giống như một chiếc tủ lạnh nhưng có kích thước rộng gấp nhiều lần, được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp, thích hợp bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, nông sản hay thuốc, các dụng cụ y tế, hoa nhập ngoại...

Thực phẩm tươi sống, nông sản hay thuốc, các loài hoa ngoại nhập...rất khó tồn tại ngoài không khí trong điều kiện bình thường, nhất là trong thời tiết mùa hè nóng bức hiện nay. Nếu để bên ngoài sẽ khiến các thực phẩm bị hư hỏng, bốc mùi, các loại thuốc bị hỏng, không phát huy được tác dụng vốn có. Để khắc phục tình trạng này, kho lạnh đã được nghiên cứu và chế tạo, kho lạnh là nơi bảo quản thích hợp cho các loại thực phẩm, nông sản, hoa và thuốc đảm bảo an toàn và tăng thời gian sử dụng cho các sản phẩm.

Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh:

- Tiết kiệm chi phí lắp đặt hơn tủ lạnh: Nếu bạn sử dụng tủ lạnh để đựng các loại thực phẩm sẽ tốn rất nhiều tủ, mất nhiều chi phí mua và lắp đặt mà không gian lại chật chội, đẽ làm hỏng thực phẩm.

- Tiết kiệm điện: Nhiều chiếc tủ lạnh hoạt động cùng một lúc sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt. Sử dụng kho lạnh sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

- Dễ xếp hàng cũng như tháo dỡ và vệ sinh: Không gian kho lạnh đủ lớn để người dùng có thể đi vào và xếp gọn đồ đặc, không giống như tủ lạnh, bạn chỉ có cách là xếp chồng đồ lên nhau. Hơn thế nữa, khi muốn vệ sinh tủ lạnh, bạn sẽ phải lấy hết đồ ra, rất bất tiện và không đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Đối với kho lạnh, bạn hoàn toàn có thể đi vào, xếp đồ ra chỗ khác để tiến hành vệ sinh, đảm bảo không gian trong kho luôn sạch sẽ, an toàn.

- Lưu trữ được hàng hóa với số lượng lớn: Như đã nói phía trên, kho lạnh có diện tích rất lớn, vì vậy có khả năng lưu trữ hàng hóa lớn.

- Bảo quản được sản phẩm trong thời gian lâu dài.

- Nhiệt độ kho lạnh có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kho lạnh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng cũng như doanh nghiệp. Nếu bạn cần bảo quản một sản phẩm nào đó cần diện tích lớn, hãy cân nhắc vầ việc sử dụng kho lạnh.

Nếu bạn đã và đang sử dụng kho lạnh, hãy nhớ bảo trì kho lạnh thường xuyên, nó sẽ giúp sản phẩm của bạn được bảo quản tốt hơn. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

 

Đóng góp ý kiến