Kho lạnh và một số sự cố thường gặp

  29/11/2016

  FORNAX VN

Kho lạnh hiện đang là một thiết bị làm lạnh cỡ lớn được rất nhiều các công ty và nhà xưởng sử dụng, mục đích chủ yếu của kho lạnh là dùng để bảo quản sản phẩm và các nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình phân phối và dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp. Kho lạnh có thể bảo quản được rất nhiều các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho cuộc sống thường ngày như: thực phẩm sống, rau củ quả, hoa, sữa, dược phẩm,...

Tuy nhiên, là một mô hình sử dụng các thiết bị máy móc điện tử nên các sự cố xảy ra là một điều không thể tránh khỏi. Trong bài viết này, fornax việt nam sẽ gửi đến bạn một số thông tin cơ bản về các sự cố thường gặp ở kho lạnh và cách khắc phục chúng:

1. Block của máy lạnh trong kho bị hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc block máy lạnh bị hỏng như: nguồn điện chập chờn, máy lạnh phải làm việc quá tải,...không thường xuyên vệ sinh và bảo trì cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng block của máy lạnh bị hỏng.

Biện pháp: Thay block mới. Nếu nơi làm việc của bạn có một đội ngũ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp thì đây là một điều đơn giản, tuy nhiên trong trường hợp không có thì bạn đừng lo lắng, hãy liên hệ với các cơ sở sửa chữa kho lạnh uy tín để được tư vấn và phục vụ.

2. Kho lạnh bị ẩm

Kho lạnh là một dạng kho kín có không khí khá lahj và khô, đây là một môi trường an toàn để bảo đảm chất lượng của các nguyên kiệu và sản phẩm trong kho.

Nếu kho lạnh bị lọt ẩm sẽ làm giảm tính chất cách nhiệt của kho, ảnh hưởng đến chất lượng của những sản phẩm được bảo quản.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là vật liệu cách nhiệt của kho có xảy ra hỏng hóc.

Biện pháp: Thường xuyên kiểm tra kho lạnh, khi phát hiện hiện tượng nhanh chóng thay mới tấm cách nhiệt và khắc phục.

3. Ngập lỏng kho

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập lỏng kho như: Phụ tải nhiệt quá lớn, quá trình sôi ở dàn lạnh mãnh liệt và hơi cuốn lỏng về máy nén khí (block). Van tiết lưu mở quá lớn hoặc không phù hợp; khi mới khởi động do có chất lỏng nằm sẵn trên đường ống hút hoặc trong dàn lạnh; van phao khống chế mức dịch dàn lạnh hỏng nên dịch tràn về máy nén khí,…

Biện pháp: Với trường hợp ngập lỏng nhẹ người dùng có thể tự khắc phục bằng một số biện pháp đơn giản là mở van xả khí tạp cho môi chất bốc hơi ra sau khi đã làm nóng cacte lên 30 độ C. Sau đó vận hành trở lại.

Với trường hợp ngập lỏng nặng ,tốt nhất là các bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chũa kho lạnh gần nhất để được giúp đỡ.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com