Kho lạnh và một số yêu cầu cơ bản khi lắp đặt

  31/10/2016

  FORNAX VN

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt kho lạnh trong các ngành công nghiệp, sinh học, hóa học,...ngày càng phổ biến. Việc sử dụng kho lạnh giúp hàng hóa được bảo quản lâu hơn và có chất lượng được đảm bảo. Ngoài ra, kho lạnh còn được sử dụng nhiều để bảo quản nông, thủy, hải sản, sữa, trái cây, thực phẩm đông lạnh...

Kho lạnh có vai trò như một tủ lạnh cỡ lớn được làm lạnh bằng hệ thống dàn lạnh công nghiệp hiện đại, mỗi kho lạnh thường chứa một số lượng sản phẩm lớn tùy theo diện tích thiết kế. Kho lạnh chứa một lượng sản phẩm lớn có giá trị cao nên việc đảm bảo kho lạnh hoạt động tốt là một điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng chú trọng, chính vì vậy việc thiết kế kho lạnh cần kỹ lưỡng và đảm bảo một số yêu cầu cơ bản sau:

1. Về mặt bằng

Kho lạnh cần được xây dựng ở nơi cao ráo, không bị ngập hoặc đọng nước, thuận tiện về giao thông, xa các nguồn gây ô nhiễm, có đủ nguồn cung cấp điện ổn định đảm bảo cho sản xuất. Đồng thời mặt bằng kho lạnh phải đủ rộng để thuận tiện cho việc tiếp nhận, bốc dỡ, vận chuyển sản phẩm.

2. Về kết cấu

Nền kho lạnh, phòng đệm cao  0,8-1,4 m so với mặt bằng quanh kho, chiều rộng tối thiểu của phòng đệm là 5m. Kho lạnh phải được thiết kế có kết cấu bền chắc, có vách ngăn, mái che không dột, cách nhiệt tốt.

Kho lạnh phải được thiết kế để sao cho khi xả băng, nước từ giàn lạnh trên trần kho, nền kho được chảy hết ra ngoài. Khu vực bốc dỡ hàng phải được thiết kế, cấu tạo thuận tiện đảm bảo ngăn chặn, hạn chế khí nóng và hơi nước vào kho lạnh, hạn chế dao động nhiệt độ khi bốc dỡ hàng.

Ngoài ra, cửa của kho lạnh phải được làm bằng vật liệu bền, không độc, không gỉ, không ngấm nước, cách nhiệt tốt, có bề mặt nhẵn, được cấu tạo dễ làm vệ sinh, khử trùng; khi đóng cửa phải đảm bảo kín; các tấm màng che tại cửa kho lạnh được làm bằng vật liệu phù hợp.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, lắp đặt, nạp gas điều hòa. Quý khách hàng có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất! 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com