Không nên đợi nắng nóng đỉnh điểm mới bảo dưỡng điều hòa

  26/04/2019

  FORNAX VN

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ không chỉ giúp máy vận hành trơn tru, kéo dài tuổi thọ, mà còn tăng khả năng lọc không khí, tiết kiệm chi phí điện năng.

Nhu cầu sử dụng điều hòa không khí ngày càng tăng cao khi mùa hè đang tới gần. Cùng với đó, tình trạng khói bụi, ô nhiễm không khí ở các đô thị, thành phố lớn khiến nhiều điều hòa phải hoạt động hết công suất cả ngày lẫn đêm.

Lúc này, nhiều người mới bắt đầu nghĩ đến chuyện bảo dưỡng khi gặp phải những tình trạng như điều hòa hoạt động kém, thậm chí ngưng hoạt động. Theo lý giải từ các chuyên gia điện lạnh, đầu mùa hè, dieu hoa dễ "lâm bệnh" vì đã một thời gian dài không sử dụng. Ngoài ra, điều hòa đã có tuổi, lâu không được bảo dưỡng cũng gặp nhiều vấn đề như làm mát lâu. Khi đó, việc khắc phục khó khăn và mất thời gian hơn. 

 

 

Với loại có chức năng thanh lọc không khí, nếu không được bảo dưỡng định kỳ, các tính năng này bị suy giảm do màng lọc bám bụi. Chưa kể đến việc phải chờ đợi quá trình bảo hành, bảo dưỡng dài vì tình trạng quá tải mỗi mùa nóng. 

Do đó, chuyên gia điều hòa không khí khuyên người sử dụng không nên chờ đợi đến khi nắng đỉnh điểm mới bảo dưỡng. Thay vào đó, việc này cần làm trước khi mùa hè đến, khi nhu cầu mua sắm, bảo dưỡng chưa tăng cao.

Một số nhãn hàng điều hòa lớn thường đưa ra các chương trình chăm sóc, bảo dưỡng điều hòa trước thời điểm nắng nóng. Nhân viên kỹ thuật sẽ cùng các gia đình kiểm tra để phát hiện lỗi và hiệu chỉnh, vệ sinh thiết bị, nạp ga bổ sung cho hệ thống làm lạnh.

 

 

Ví dụ, với chương trình bảo dưỡng định kỳ do LG tổ chức thường niên, khách hàng còn được hướng dẫn sử dụng các tính năng của máy cũng như được tư vấn nhằm tối ưu hóa công năng, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của điều hòa.

Theo nhiều khảo sát, mỗi hộ gia đình tại thành thị có từ hai đến ba điều hòa sử dụng thường xuyên. Việc bảo dưỡng định kỳ như vậy sẽ giúp tăng hiệu suất hoạt động của sản phẩm, giảm đáng kể năng lượng tiêu hao và giúp vận hành êm ái hơn so với máy không được bảo dưỡng.

Bên cạnh lợi ích tiết kiệm điện, thì việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ còn giúp tăng hiệu quả thanh lọc không khí. Theo lời khuyên của các chuyên gia, việc vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên dàn lọc cần được thực hiện khoảng 3 tháng một lần. 

Để những chiếc điều hòa có thể chăm sóc tốt cả gia đình mùa nắng nóng, người dùng nên lên kế hoạch định kỳ và đặt lịch bảo dưỡng từ trước khi mùa hè bắt đầu càng sớm càng tốt, chuyên gia của LG khuyên. Đây cũng là một trong những phương thức chăm sóc sức khỏe gia đình hiệu quả. 

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

- Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

Đóng góp ý kiến