Làm thế nào để hệ thống chiller hoạt động hiệu quả cao

  15/07/2016

  FORNAX VN

Hệ thống Chiller hay hệ thống điều hòa trung tâm Chiller hiện đang được rất nhiều các doanh nghiệp, công xưởng ở nước ta áp dụng. Tuy nhiên đây là một công nghệ mới nên có rất nhiều người còn chưa nắm bắt được cặn kẽ phương pháp bảo trì hệ thống chiller và làm thế nào để hệ thống hoạt động hiệu quả nhất.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số chú ý giúp hệ thống chiller họa động hiệu quả nhất:

1. Bảo trì hệ thống chiller thường xuyên

Hiện nay, việc làm lạnh ly tâm vẫn cung cấp cho chúng ta iệu quả hơn bao giờ hết. Ở hệ thống chiller công nghệ này đã được nâng cao hơn,  chất làm lạnh mới hơn, nhưng một số điều vẫn không thay đổi đó là nhu cầu bảo trì thường xuyên của hệ thống.

Việc bảo trì thường xuyên sẽ đảm bảo rằng hệ thông của bạn luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí điện năng và sửa chữa.

2. Đảm bảo ống bình ngưng luôn sạch

Một trở ngại ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm lạnh là hiệu quả truyền nhiệt. Hiệu suất và hiệu quả làm lạnh liên quan trực tiếp đến khả năng truyền nhiệt, bắt đầu với ống bay hơi và ngưng sạch. bị làm lạnh lớn chứa nhiều dặm của ống trong bộ trao đổi nhiệt của họ, vì vậy giữ cho các bề mặt lớn sạch sẽ là điều cần thiết cho việc duy trì hiệu suất hiệu quả cao.

Hiệu quả làm lạnh bị giảm mạnh nếu như ống bị bẩn, khi đó bùn, tảo, chất bẩn tích tụ trên bờ của các bề mặt truyền nhiệt sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh. Tỷ lệ ô nhiễm phụ thuộc vào loại hệ thống - mở hoặc đóng - cũng như về chất lượng nước  và nhiệt độ. 

Hầu hết các nhà sản xuất máy làm lạnh khuyên bạn nên làm sạch ống bình ngưng hàng năm đối với hệ thống mở, và họ khuyên bạn nên làm sạch ống bay hơi ba năm một lần cho các hệ thống khép kín. Nhưng nếu các thiết bị bay hơi là một phần của một hệ thống mở, họ đề nghị kiểm tra định kỳ và làm sạch.

3. Cần kiểm tra và hiệu chuẩn thường xuyên

Chúng ta cần có một bản ghi chi tiết về hiệu suất làm lạnh của hệ thống chiller hàng ngày, so sánh hiệu suất này với thiết kế và dữ liệu khi bắt đầu để phát hiện các vấn đề nảy sinh, giúp nhanh chóng và kịp thời tiến hành sửa chữa hệ thống chiller.

4. Thay dầu thường xuyên và phân tích dầu hàng năm

Thay dầu thường xuyên là một yếu tố quan trọng giúp hệ thống hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, việc phân tích dầu hằng năm cũng là một vấn đề quan trọng không kém, phân tích hóa học hàng năm của dầu có thể trợ giúp trong việc phát hiện các vấn đề máy làm lạnh lây nhiễm trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Phân tích dầu còn có thể giúp phát hiện các vấn đề máy làm lạnh khác. Ví dụ, độ ẩm cao trong dầu có thể báo hiệu vấn đề với các đơn vị thanh trừng, và những thay đổi trong đặc điểm dầu có thể báo hiệu việc máy nén đang hoạt động không tốt và cần khắc phục nhanh chóng.

Trên đây là một số điều cần chú ý để giúp hệ thống điều hòa trung tâm chiller hoạt động hiệu quả. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

Đóng góp ý kiến