Làm thế nào để khắc phục tình trạng điều hòa bị chảy nước

  29/08/2016

  FORNAX VN

Điều hòa dân dụng là một thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình, điều hòa giúp điều tiết không khí trong phòng phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, giúp người dùng có được một không gian thoải mái. Điều hòa là một thiết bị điện lạnh nên việc hỏng hóc và phải sửa chữa điều hòa dân dụng là không thể tránh khỏi.

Điều hòa bị chảy nước là một bệnh người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân gì khiến điều hòa nhà bạn bị chảy nước? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Bạn cần làm gì để hạn chế xảy ra nó? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên:

1.Nguyên nhân

Điều hòa bị chảy nước có thể do rất nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến vẫn là những nguyên nhân sau:

- Dàn lạnh bị bán bụi quá nhiều: Khi sử dụng điều hòa lâu ngày mà không bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ khiến bụi bẩn tích tụ ở dàn lạnh, khiến hơi lạnh không thoát ra được mà ngưng tụ lại gây hiện tượng rò rỉ nước.

- Ống thoát nước bị nứt hoặc vỡ: Nếu nước đột nhiên tràn nhiều ra ngoài thì khả năng rất cao là ống thoát nước điều hoà của bạn đã bị vỡ.

- Ống thoát nước bị tắc: Khác với trường hợp bên trên, với trường hượp này, nước tràn ra là do đường ống lâu ngày sử dụng tích tụ bụi bẩn mà không được vệ sinh sạch sẽ gây tắc nghẽn làm nước không thê thoát ra mà tràn ngược vào trong gây hiện tưởng chảy nước.

- Bị thiếu gas: Đây cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước. Khi điều hòa bị thiếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Khi máy chạy, nhiệt độ không đủ sẽ khiến đá đông bị chảy ra gây hiện tượng chảy nước.

2. Khắc phục

Bảo dưỡng điều hòa dân dụng thường xuyên, làm sạch đường ống thoát nước.

Nếu do đường ống bị vỡ thì cần thay đường ống mới.

Nếu do thiếu gas thì hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín để tiến hành bơm gas.

Ngoài lỗi trên, điều hòa của bạn còn có thể gặp một số lỗi khác, bạn có thể tham khảo thêm tại:

>>>>>>Điều hòa dân dụng và một số lỗi thường gặp

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, lắp đặt, nạp gas điều hòa. Quý khách hàng có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất! 

HÃY GỌI: 04.858 22 899 - 0917 88 89 86

Đóng góp ý kiến

Bình luận (4)

Bình luận bởi Vinnie | 31/12/2016

Artlcies like this are an example of quick, helpful answers.

Bình luận bởi Caro | 31/12/2016

What I find so inttreseing is you could never find this anywhere else.

Bình luận bởi Ducky | 31/12/2016

I thank you humbly for shnarig your wisdom JJWY

Bình luận bởi Amory | 31/12/2016

Wow I must confess you make some very trnhaecnt points.