Lưu ý khi sửa chữa điều hòa tại nhà

  29/07/2016

  FORNAX VN

Dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà hiện đang là một dịch vụ rất được chào đón vào mùa hè này. Cũng chính vì vậy, rất nhiều các cơ sở sửa chữa điều hòa mọc lên với chất lượng sửa chữa không ổn định cùng với các mánh khóe lừa gạt làm nhiều người mất tiền oan mà không thu được hiệu quả.

sua-chua-dieu-hoa

Vậy người sử dụng cần chú ý điều gì khi gọi dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà? Làm thế nào để không bọ thợ sửa điều hòa "móc túi"? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách lưu ý khi yêu cầu dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà:

1.  Liên hệ với các cơ sở sửa chữa có uy tín

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm sửa chữa điều hòa, trong đó cũng xuất hiện rất nhiều các cơ sở không uy tín, được dựng lên chủ yếu thu lợi nhuận từ nhu cầu sửa chữa điều hòa tăng cao. Trước khi goi sửa điều hòa tại nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ càng và nên chọn các trung tâm sửa chữa điều hòa có uy tín, được nhiều người tin dùng, tránh tình trạng vì ham giá rẻ mà lựa chọn trung tâm kém chất lượng, nó chỉ khiến cho bạn mất thêm tiền mà không đạt hiệu quả như ý.

2. Nên tìm hiểu thông tin trước khi sửa

sua-chua-dieu-hoa

Một số vấn đề chủ yếu mà điều hòa thường gặp là: hết gas, chảy nhiều nước...Cách xử lý khi gặp trường hợp này thường được các cơ sở sửa chữa nêu rõ trên website của họ, bạn nên xem trước và theo dõi quá trình sửa chữa của thợ sửa, tránh trường hợp thợ sửa điều hòa chỉ làm qua loa, không đảm bảo.

3. Tỉnh táo trước những chiêu trò "móc túi" người sử dụng

sua-chua-dieu-hoa-tai-nha

Lương cơ bản của thợ sửa điều hòa thường từ 4-5 triệu/tháng. Tuy nhiên, thợ bảo dưỡng điều hòa vẫn dở đủ mánh khóe để móc túi người dân thêm một khoản không nhỏ. Những lý do thường được đưa ra như dây đồng tiếp gas bị nứt, gãy kém an toàn nên phải thay, van gas hở hoặc tấm vi mạch bị chết, Ic hỏng…

Không chỉ vậy, nhiều cơ sở không uy tín còn kiếm cớ để mang một phần điều hòa về đẻ sửa chữa, sau đó đánh tráo hàng kém chất lượng khiến nhiều người sử dụng thiệt hại không nhỏ.

Trên đây là một số lưu ý khi tiến hành sửa chữa điều hòa mà bạn nên biết, mong rằng nó có thể giúp các bạn tránh khỏi những tình huống không mong muốn.

Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Đóng góp ý kiến

Bình luận (4)

Bình luận bởi Jacalyn | 31/12/2016

I've been lokonig for a post like this forever (and a day)

Bình luận bởi Dina | 31/12/2016

Yo, good loiokn out! Gonna make it work now.

Bình luận bởi Kelenna | 31/12/2016

Now that's sutleb! Great to hear from you.

Bình luận bởi Independence | 31/12/2016

I secrhaed a bunch of sites and this was the best.