Lý do nên bảo trì điều hòa dân dụng định kỳ

  13/06/2016

  FORNAX VN

Điều hòa nhiệt độ là một thiết bị gia dụng được thiết kế nhằm thay đổi các tính chất của không khí (thường là nhiệt độ và độ ẩm) đến mức độ mong muốn trong một diện tích cho trước như một căn nhà hoặc bên trong một chiếc ô tô. Theo nghĩa thông thường, máy điều hòa là máy làm giảm nhiệt độ không khí.

Điều hòa nhiệt độ cũng giống như nhiều loại máy óc khác, nếu sử dụng một thời gian dài mà không được bảo dưỡng đúng cách sẽ dễ gây ra việc hiệu suất giảm, hao tổn nhiều điện năng gây tốn kém cho người sử dụng. Để thực hiện vai trò của mình, chiếc máy điều hòa dân dụng bao gồm các bộ phận quan trọng như dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc bụi. Như chúng ta đã biết, trong không khí hiện nay có rất nhiều bụi, vì vậy, sau một thời gian hoạt động, nếu không thường xuyên được vệ sinh bảo trì các bộ phận sẽ khiến dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc bụi bị bao kín dẫn theo đó là nhiều vấn đề như: tiêu tốn điện năng hơn, hiệu suất làm lạnh kém hơn do đó khiến chúng ta cảm thấy điều hòa chạy không mát.

Vấn đề này sẽ được giải quyết khi bạn tiến hành bảo trì điều hòa dân dụng của mình.

Bảo trì sẽ giúp điều hòa chạy êm, lạnh nhanh và sâu, thoát nước tốt. Phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn được những sự cố lớn có thể xảy ra sau này. Máy có thể duy trì được trạng thái hoạt động tốt nhằm thỏa mãn được nhu cầu của người sử dụng.

Vậy khi nào thì nên gọi dịch vụ bảo trì điều hòa? Bạn nên gọi bảo trì điều hòa có định kỳ từ 3-6 tháng/lần. Tuy nhiên khi có những vấn đề sau thì bạn cũng nên thực hiện việc này:

- Điều hòa hoạt động không đúng công suất mặc dù đã chỉnh remote nhiệt độ thất nhất nhưng máy lạnh vẫn không lạnh.
- Chạy kêu to ở 2 dàn nóng và dàn lạnh, máy lạnh chạy ồn là do bụi bẩn bám ở cánh quạt và moter hoặc mặt nạ lắp không được hớp. Chỉ cần kiểm tra vệ sinh là sẽ hết.
- Điều hòa thiếu gas
- Điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh: chảy nước là hệ quả của việc thiếu gas dẫn đến bám tuyết dàn lạnh hoặc đường ống thoát nước bị tắc do bụi bẩn.
- Điều hòa chạy rất tốn điện so với bình thường.

Hi vọng những chú ý trên sẽ giúp bạn thực hiện bảo trì đúng cách. Chúc bạn có một mùa hè như ý.

Đóng góp ý kiến