MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ

  12/06/2016

  FORNAX VN

HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT 

Làm mát nhà xưởng  bằng hơi nước sử dụng  máy làm mát Nakami được sử dụng rộng rãi tại các nhà xưởng ở Việt Nam vì chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện đến 90%, làm mát cho không gian mở. Vậy hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước là gì, chi phí, lắp đặt và vận hành như thế nào:

1. Làm mát không khí bằng nước là gì ?

Nguyên lý hoạt động máy làm mát

Nước được bơm lên hệ thống phân phối nước sau đó chảy qua tấm màn giấy thông minh (Cooling pad) từ trên xuống theo một vòng tuần hoàn. Tại đây sẽ diễn quá quá trình bay hơi nước để làm mát, động năng của một phân tử tỉ lệ thuận với nhiệt độ và sự bay hơi diễn ra nhanh hơn ở nhiệt độ cao, các phân tử nước chuyển động nhanh thoát ra ngoài, các phân tử còn lại có động năng trung bình và thấp chính vì vậy nhiệt độ nước giảm xuống. Tấm cooling pad được thiết kế thông minh để tăng diện tích tiếp xúc đến vài ngàn lần, diện tích tiếp xúc càng lớn tốc độ bay hơi càng nhanh nước được làm mát nhiều hơn.   

Không khí trong môi trường mang nhiệt ẩn rất lớn lượng nhiệt này sẽ phá vỡ liên kết hidro trong phân tử nước để chuyển nước từ lỏng sang hơi nước được giảm nhiệt độ, lượng nhiệt trong không khí sẽ mất đi, không khí giảm nhiệt độ gần bằng nhiệt độ nước .

Như vậy khi nhiệt độ không khí càng cao thì khả năng bay hơi nước càng nhanh và càng nhiều chính vì vậy máy làm mát  cực kỳ hiệu làm mát trong điều kiện nhiệt độ cao.

2Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước hoạt động như thế nào?
Hệ thống làm mát nhà xưởng được lắp đặt hoàn thiện bao gồm :

 

 

Hệ thống làm mát nhà xưởngiconMáy làm mát bằng nước 
iconKhung đỡ máy
iconHệ thống kênh phân phối gió 
iconHệ thống nước cấp và hồi.
iconHệ thống điện điều khiển.
iconThiết bị hạ nhiệt nước

 

 

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát Nakami cung cấp 100% khí tươi đã được làm mát tại máy làm mát vào bên trong không gian nhà xưởng. Lượng không khí này ngoài việc làm mát nó còn tạo ra áp dương để đẩy bụi, không khí nóng ra bên ngoài. Không khí được làm mát sẽ được cấp thẳng vào không gian hoặc đi qua kênh dẫn gió để phân phối gió đồng đều hơn.

 

 

3. Hệ thống làm mát nhà xưởng sử dụng cho không gian nào ?

Ứng dụng mát làm mát

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước làm mát  chính vì vậy hệ thống này không phun sươngkhông phun nước vào không khí, sự gia tăng độ ẩm trong không khí là không đáng kể, không ảnh hưởng đến máy móc, vật tư. Vì vậy máy làm mát được sử dụng rộng rãi cho nhà xưởng sản xuất : Nhựa - Bao bì, Cơ khí, Kho Hàng, Xưởng may mặc, Thực phẩm, Thủy sản , Sản xuất giấy, showroom, nhà hàng

4. Điện nước tiêu thụ như thế nào khi sử dụng hệ thống làm mát

iconHệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước ra đời ngoài giúp cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân tại các khu công nghiệp thì nó góp phần tiết kiệm rất nhiều chi phí điện, chi phí nước cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp thu hút được nhân sự giảm chi phí nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Giá điện không ngừng tăng

Giá điện tăng dần theo năm

iconGiá điện không ngừng tăng chính vì vậy nó sẽ là thách thức cho doanh nghiệp để tạo ra môi trường làm việc tốt cho công nhân. Hệ thống làm mát nhà xưởng sẽ trở thành siêu tiết kiệm điện khi so sánh với máy lạnh khi chỉ sử dụng khoảng 10-12% điện năng so với dùng máy lạnh.Vậy nguyên nhân vì sao điện năng hệ thống làm mát chỉ bằng 10-12% so với máy lạnh :  

icon Hệ thống làm mát sử dụng năng lượng lấy từ không khí để làm mát tự nhiên, dùng quạt để cấp không khí được làm mát vào không gian làm việc chính vị vậy điện năng tiêu tụ chỉ tập trung ở động cơ quạt.

icon Kết cấu nhà xưởng thường là tole và cách nhiệt không tốt vì vậy khi sử dụng máy lạnh bắt buộc phải làm kín và cách nhiệt cho toàn bộ xưởng, chi phí cải tạo sẽ lớn, nhiệt phát sinh do truyền nhiệt từ mái, vách sẽ rất lớn làm tăng tải lạnh dẫn đến tốn kém điện năng.

icon Trong môi trường sinh nhiệt liên tục như máy ép nhựa thì việc giảm nhiệt độ xưởng bằng máy lạnh sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm tăng chi phí điện năng do nhiệt sinh ra liên tục mặc khác trong quá trình ép nhựa sẽ tạo ra nhiều tạp chất và mùi lẫn vào không khí . Thiết kế hệ thống làm mát dạng cục bộ làm mát cho khu vực cần thiết ( Như người làm việc, chỗ cần nhiệt độ thấp ) sẽ giảm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo môi trường sạch và mát cho công nhân làm việc.

iconMỗi máy làm mát công suất 18,000 m3/h ( Làm mát cho 100 m2) sẽ tiêu thụ 25 lít nước/giờ như vậy mỗi ngày 10 giờ sẽ hết 250 lít (1/4 khối ) tính theo giá nước hiện tại chỉ khoảng 2,000 VNĐ như vậy là quá rẻ cho 10h hoạt động.


5. Hệ thống làm mát hiệu suất cao Nakami

Hệ thống làm mát hiệu suất caoiconKhi lắp đặt hệ thống làm mát cho khách hàng chúng tôi nhận thấy rằng nhiệt độ bên trong xưởng khi dùng hệ thống làm mát nhà xưởng phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt bộ bên ngoài. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao vào giữa trưa (35-37 độ C) và mùa nóng (38 -40 độ C) thì nhiệt độ bên trong sẽ tăng lên do nhiệt độ nước cấp vào tăng, tổng nhiệt tác dụng lên toàn xưởng tăng làm cho nhiệt độ bên trong sẽ cao hơn 30 độ C. 

 

iconCác khách hàng đến từ châu Âu lại mong muốn nhiệt độ trong xưởng không vượt quá 30 độ C trong mọi trường hợp. Sau nghi nghiên cứu và với kinh nghiệm của một nhà thầu hàng đầu trong lĩnh điều hòa không khí chúng tôi đã đưa ra giải pháp cưỡng bức nhiệt độ nước cấp vào để duy trì nhiệt độ nước cấp vào ở mức thấp đảm bảo nhiệt độ không khí bên trong xưởng luôn nhỏ hơn 30 độ C. Giải pháp làm mát hiệu suất cao có thể nói là sự khác biệt của Đại Việt so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

6. Chi phí lắp đặt và vận hành như thế nào?

icon Chi phí lắp đặt bằng 1/3 so với chi phí lắp đặt máy lạnh với xưởng có diện tích lớn. Tuy nhiên có thể sử dụng phương pháp thổi trực tiếp hoặc làm mát cục bộ chi phí sẽ giảm hơn nhiều.

icon Chi phí vận hành bao gồm chi phí điện năng, chi phí bảo trì bảo dưỡng. Máy làm mát tiết kiệm đến 90% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh chính vì vậy chi phí sử dụng điện tính trung bình 1,1 kWh cho 100 m2 sử dụng.
icon Chi phí bảo hành bảo dưỡng : Máy làm mát Nakami bảo hành 2 năm cho toàn bộ sản phẩm nên khách hàng không tốn chi phí  bảo hành , thay thế trong 2 năm. Chi phí bảo dưỡng định kỳ ( vệ sinh ) được thực hiện bởi đội ngũ bảo hành của chính công ty khách hàng.

7. Hệ thống làm mát do Đại Việt cung cấp có gì nổi bật

icon Máy làm mát Nakami được lắp ráp tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của Nakami Nhật Bản do công ty Đại Việt phân phối độc quyền tại Việt Nam. Máy làm mát Nakami là sản phẩm máy làm mát duy nhất tại Việt Nam bảo hành toàn bộ sản phẩm 2 năm và thay thế mới linh kiện trong thời gian bảo hành.
iconĐội ngũ thiết kế hệ thóng điều hòa không khí, làm mát chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm mát và điều hòa không khí thiết kế ra nhiều giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.
icon Đại Việt có nhà máy sản xuất ống gió, miệng gió, trunking, tủ điện hiện đại đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất thi công cho các dự án của công ty. Do chủ động hoàn toàn trong sản xuất chính vì vậy chất lượng và giá thành rấtcạnh tranh.

 

icon Hệ thống làm mát hiệu suất cao Nakami do Đại Việt sáng tạo ra đáp ứng được yêu cầu làm mát duy trì dưới 30 độ C hoặc trong điều kiện khắc nghiệt. Nhiệt độ dưới 30 độ C trong môi trường làm việc là nhiệt độ thoải mái cho người làm việc theo tiêu chuẩn của bộ y tế.
icon Dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp xử lý thông tin bảo hành trong ngày và không quá 24h từ khi nhận thông tin bảo hành.
XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ : 04 3563 5555 - 0917 888 986

Đóng góp ý kiến