MÁY SẤY KHÍ KIỂU LÀM LẠNH

  23/04/2016

  FORNAX VN

Để đảm bảo cho hoạt động được thông suốt lâu dài, khí nén sạch và khô là một trong các điều kiện ưu tiên và phải được đảm bảo. Máy sấy khí FX của Atlas Copco bảo vệ cho sản phẩm và hệ thống máy móc, thiết bị đầu cuối của quí khách chống lại các hư hỏng hay ăn mòn do nước lẫn lộn trong khí nén

FX: CÁC LOẠI MÁY SẤY KHI KIỂU LÀM LẠNH, 7-1,236 L/S, 14-2,516 CFM.

  • Tin cậy - Các máy sấy khí FX có áp suất điểm sương xuống đến 3°C/37,4°F không đóng băng khi độ ẩm cao đảm bảo không có cơ hội nào cho độ ẩm xâm nhập vào hệ thống khí nén. Máy sấy FX được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau và lắp ráp bằng các linh kiện chất lượng. Với thiết kế đơn giản nhưng có hệ thống kiểm soát hoạt động rất hiệu quả đã được chứng minh (thông qua khí nóng) để đảm bảo độ tin cậy cao.

  • Giảm chi phí vận hành – Được thiết kế để có độ sụt áp là rất nhỏ, máy sấy FX giúp quí khách có nguồn khí khô với giá thành rất thấp.

  • Dễ dàng lắp đặt – Ứng dụng khái niệm sự tương thích (cắm vào là chạy) không có gì dể hơn lắp đặt máy sấy FX. Chỉ cần cung cấp nguồn tất cả các phần khác đã sẳn sàng và hoạt động theo những thông số cài đặt trước

  • Chi phí bảo trì thấp – Chu kỳ bảo trì dài, với thiết kế đã được tính toán trước và rất thuận tiện khi thay thế một vài linh kiện quan trọng sao cho thao tác dễ dàng và đở mất thời gian nhất.

Thông số kỹ thuật

Tiêu chuẩn kỹ thuật
Áp suất điểm sương (°C, °F) 3 - 5 ºC
Áp suất làm việc 13 - 16 bar(e)
Lưu lượng FAD (l/s, cfm) 6 - 1236 l/s

 

Download Catalogue

 

Hình sản phẩm tham khảo

 


 

FD: MÁY SẤY KIỂM LÀM LẠNH, 6 - 4,000 L/S, 13 - 8,480 CFM.

  • Độ tin cậy cao – Máy sấy kiểu làm lạnh FD của Atlas Copco loại bỏ các hư hỏng trong hệ thống, thời gian ngừng sản xuất và các chi phí sửa chữa tốn kém bằng cách loại bỏ độ ẩm trong khí nén với áp suất điểm sương khoảng +3°C/+37.4°F. Bộ trao đổi nhiệt của máy sấy FD cải thiện đáng kể bởi thiết kế độc đáo và sản xuất bởi các linh kiện đã vượt qua các kiểm tra độ bền. Chức năng điều khiển tiên tiến để đảm bảo làm khô không khí tại mọi điều kiện và ngăn chặn việc đóng tuyết khi non tải.

  • Tiết kiệm năng lượng – Máy sấy kiểu làm lạnh của Atlas Copco kết hợp các tính năng tiết kiệm năng lượng cũng như cắt giảm lượng khí thải carbon. Kỹ thuật kết hợp độc đáo của bộ trao đổi nhiệt và kiểm soát chu kỳ tiết kiệm, dòng FD bảo đảm việc sụt áp vào khoảng dưới 0.2 bar/2.9 psi và mức tiêu thụ năng lượng là nhỏ nhất. Việc tích hợp bộ biến tần (VSD) làm cho khả năng tiết kiệm năng lượng tăng lên rất nhiều bởi việc tự động điều chỉnh mức độ tiêu thụ năng lượng đầu vào theo yêu cầu của ngỏ ra một cách chính xác. Dòng FD có chi phí rất thấp để đầu tư và sở hữu.

  • Dễ lắp đặt – Máy sấy dòng có kích thước rất nhỏ gọn nhờ vào việc cải tiến thiết kế tất cả trong một. Khi giao máy là có thể sử dụng ngay, cài đặt đơn giản, giảm đến mức thấp nhất các hao phí thời gian chết do dừng sản xuất.. Ở một vài loại, ngõ nối ống ra/vào được đặt phía trên nóc máy để có thể đặt máy vào những nơi có không gian nhỏ và nhiều tường chẳng hạn.

  • Thân thiện với môi trường – Máy đã bao gồm hệ thống cách âm để giảm tiếng ồn đáng kể, dòng máy sấy FD nổi bật trong nhóm máy sấy cùng loại về độ thân thiện với môi trường và tiếng ồn. Nó tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn ISO 14001 và các nghị định thư Montreal, không sử dụng môi chất lạnh chứa CFC để ngăn ngừa tổn hại đến tần Ozone của trái đất. Tiềm năng phá hủy tần Ozone của trái đất đối vời máy sấy dòng FD là bằng 0.

Thông số kỹ thuật

 

Tiêu chuẩn kỹ thuật
Lưu lượng khí FAD (l/s) 6 - 4000 l/s
Lưu lương khí FAD (m³/h, cfm) 22 - 14400 m³/h
Áp suất làm việc 13 - 14 bar(e)

 

Download Catalogue

 

Hình sản phẩm tham khảo

FD 95 FD-185

FD 4000 VSD 

 

Khí nén đi qua bộ phận trao đổi nhiệt khí-khí(máy sấy khí).Quá trình làm lạnh sẽ được thực hiện bằng cách cho dòng khí nén chuyển động đảo chiều trong những ống dẫn. Nhiệt độ đọng sương tại đây nằm trong khoảng 2-6 độ C.Như vậy lượng hơi nước trong dòng khí nén vào sẽ được ngưng tụ. Dầu, nước, chất bẩn sau khi được tách ra khỏi dòng khí nén sẽ được tách ra ngoài qua van thoát nước ngưng tụ (bộ tự động xả nước). Dòng khí nén được làm sạch và còn lạnh sẽ được đưa đến bộ phận trao đổi nhiệt để nâng nhiệt độ lên khoảng từ 6-8 độ C, trước khi đưa vào sử dụng.

Chu kỳ hoạt động của chất làm lạnh được thực hiện bằng máy nén để phát chất làm lạnh. Sau khi chất làm lạnh được nén qua máy nén, nhiệt độ sẽ tăng nên, bình ngưng tụ sẽ có tác dụng giải nhiệt chất làm lạnh bằng quạt gió. Van điều chỉnh lưu lượng và rơ le điều chỉnh nhiệt độ có nhiệm vụ điều chỉnh dòng lưu lượng chất làm lạnh hoạt động trong khi có tải, không tải và hơi quá nhiệt.

Với loại máy sấy khí kiểu làm lạnh thường được sử dụng trong các trường hợp yêu cầu nhiệt độ điểm sương trên 0 độ C.

Phương pháp sấy khô kiểu làm lạnh được dùng khá phổ biến bởi chúng có những ưu điểm như: chi phí đầu tư thấp, dễ vận hành, dễ sửa chữa và máy sấy khí làm việc khá ổn định.

HÃY GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: 04 3563 5555 - 0917 888 986

Đóng góp ý kiến

Bình luận (1)

Bình luận bởi Mccayde | 31/12/2016

So much info in so few words. Totsoly could learn a lot.