Một số điều cần chú ý khi sử dụng điều hòa vào mùa lạnh

  14/01/2017

  FORNAX VN

Hiện nay, khi số hộ gia đình sử dụng điều hòa 2 chiều ngày càng tăng, nhu cầu sưởi ấm bằng điều hòa vào mùa đông cũng tăng theo. Tuy nhiên, do cơ chế hoạt động của điều hòa trong việc làm lạnh và sưởi ấm là khác nhau nên người sử dụng cũng cần lưu ý một số vấn đề khi muốn điều hòa hoạt động hiệu quả và tốt cho sức khỏe trong mùa lạnh:

1. Bảo trì điều hòa dân dụng định kỳ

Dù là mùa nóng hay mùa lạnh thì việc bảo trì điều hào dân dụng cũng đều rất cần thiết, bảo đướng định kỳ giúp điều hòa hoạt động tốt hơn, tăng tuổi thọ và giảm tỉ lệ hỏng hóc của điều hào.

2. Đặt nhiệt độ phù hợp

Trong những ngày thời tiết lạnh, người dùng có xu thế tăng nhiệt độ trong phòng nên cao, tuy hành động này sẽ giúp không khí trong phòng ấm và thoải mái hơn nhưng điều này có ảnh hưởng không hề tích cực đến sức khỏe người sử dụng bởi nếu nhiệt độ trong nhà và ngoài trời chênh lệch quá nhiều sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt, đặc biệt là đối với người già và trẻ em, những người có sức đề kháng yếu.

3. Bật quạt thông gió

Do quan niệm giữ phòng kín sẽ giúp nhiệt độ trong phòng ấm hơn nên hầu hết những gia đình khi sưởi ấm bằng điều hòa thường sẽ đóng kín cửa. Dù ý nghĩ bắt đầu là rất tốt nhưng hiệu quả thực tế lại không như vậy, vì nếu thường xuyên đóng kín cửa sẽ khiến không khí trong phòng không có sự lưu thông, dễ dẫn đến tình trạng ngột ngạt khó thở, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng, Đồng thời trong môi trường nóng ẩm rất dễ hình thành các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe người sử dụng.

Trên đây là một số chú ý khi sử dụng điều hòa vào mùa lạnh, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, lắp đặt, nạp gas điều hòa. Quý khách hàng có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất! 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

Đóng góp ý kiến