Một số sản phẩm nên được bảo quản trong kho lạnh

  19/08/2016

  FORNAX VN

Hiện nay, điều kiện thời tiết thường thay đổi, việc lưu trữ các sản phẩm dễ hư hỏng ngoài môi trường không phải là một lựa chọn thông minh. Kho lạnh ra đời là một sản phẩm được nhiều người chào đón, với nhiều đặc điểm ưu việt với khả năng bảo quản hàng hóa tối ưu, kho lạnh trở thành sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, phân xưởng.

Nhìn chung, kho lạnh có thể được coi như một tủ lạnh có kích cỡ lớn, phù hợp với những mặt hàng dễ hư hỏng, cần được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ thấp để kéo dài thời gian sử dụng.

Vậy cụ thể là những loại sản phẩm nào cần thiết phải bảo quản trong kho lạnh? Bài viết đưới đây sẽ nêu lên một số sản phẩm tiêu biểu cần bảo quản trong kho lạnh, bạn có thể tham khảo xem mình có cần lắp đặt kho lạnh hay không:

1. Các mặt hàng nông sản

kho-lanh

Đây là một trong những mặt hàng tuyệt đối cần sự bảo quản của kho lạnh, trong thời tiết nóng bức ẩm ướt hiện nay, các mặt hàng nông sản để ngoài không khí bình thường rất dễ bị hư hỏng hoặc nảy mầm làm giảm chất lượng sản phẩm.

Việc sử dụng kho lạnh giúp hạn chế việc sản phẩm bị nóng quá mà hư thối, đồng thời, nhiệt độ thấp và không khí khô trong kho lạnh cũng hạn chế tối đa việc các mặt hàng nông sản mọc mầm, biến chất, giúp đảm bảo sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng luôn có chất lượng tốt nhất có thể.

2. Các thực phẩm tươi sống

kho-lanh-thuy-san

Có thể nói, thực phẩm tươi sống là một sản phẩm không thể khong sử dụng kho lạnh. Nếu các mặt hàng nông sản để ngoài trời có thể bị hỏng trong một ngày thì các thực phẩm tươi sống như thịt, xương, hải sản tươi sống...sẽ biến chất, hưu hỏng chỉ trong vòng vài giờ. Chính vì vậy kho lạnh là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu của các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm tươi sống. Kho lạnh giúp đảm bảo và kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.

Tuy nhiên, thực phẩm tươi sống dù được bảo quản trong kho lanh thì người bán cũng chỉ nên bán trong vòng một ngày để đảm bảo chất lượng thịt ở mức tốt nhất.

3. Các sản phẩm hoa tươi

lap-dat-kho-lanh

Hoa tươi thường được nhập từ nhiều nơi khác nhau, tuy nhiên với điều kiện thời tiết bình thường thì mỗi bông cũng chỉ đẹp được vài ngày. Kho lạnh chĩnh là giải pháp giúp hoa vẫn tươi một thời gian dài sau cắt, đặc biệt là những loại hoa ngoại nhập.

Trên đây là một số sản phẩm nên được bảo quản trong kho lạnh, hy vọng bài viết này ít nhiều có thể giúp bạn. Chúc bạn ngày làm việc vui vẻ!

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, bảo trì điều hòa, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau, lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh,...

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

QÚY DOANH NGHIỆP XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 04 3563 5555 - 0917 888 986

 

Đóng góp ý kiến