Một số ứng dụng phổ biến của hệ thống Chiller

  08/08/2016

  FORNAX VN

Chiller là một hệ thống làm lạnh hiện đại được ứng dụng phổ biến ở các ngành công nghiệp nước ta hiện nay. Bạn có thể đã biết bảo trì hệ thống chiller sẽ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả, vậy thì liệu bạn có biết hệ thống chiller được ứng dụng trong những ngành công nghiệp nào? Trong ngành công nghiệp ấy thì nó có vai trò gì?

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của hệ thống chiller trong các ngành công nghiệp nước ta hiện nay:

1. Ngành công nghiệp Nhựa

ung-dung-chiller

Trong ngành công nghiệp nhựa, hệ thống Chiller làm mát nhựa nóng sau khi được tiêm, thổi, ép đùn hoặc đóng dấu. Một hệ thống Chiller cũng có thể hạ nhiệt những thiết bị được sử dụng để tạo ra sản phẩm nhựa (thủy lực của máy đúc, hộp số và thùng của máy đùn) mà tiết kiệm năng lượng và sự hao mòn của máy riêng của mình.

2. Các công nghiệp in ấn

Trong ngành công nghiệp in ấn, một máy làm lạnh không chỉ loại bỏ nhiệt sinh ra do ma sát của các con lăn trong quá trình in ấn, nó còn có tác dụng làm nguội giấy sau khi nó đi ra khỏi lò sấy mực trong quá trình này.

3.  Các Y tế Công nghiệp - hệ thống MRI

he-thong-MRI

Chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI) là một phương pháp của việc tạo ra hình ảnh của các cơ quan bên trong cơ thể con người. Trong ngành y tế các thiết bị này thường được sử dụng để phân biệt mô bệnh học, nghĩa là một khối u não, từ các mô bình thường. Hệ thống Chiller được sử dụng để loại bỏ nhiệt từ máy quét MRI và chuyển nó vào ête không khí xung quanh xung quanh hoặc một nguồn nước như một tháp làm mát.

4.  Các ngành công nghiệp HVAC

Đây là một hệ thống điều hòa quy mô lớn có thể làm mát cho các tòa nhà,các ứng dụng công nghiệp và thương mại lớn. . Hệ thống này rất dễ dàng để thay thế hoặc duy trì và có thời gian sử dụng lâu dài từ 10 đến 20 năm, hiệu quả chi phí năng lượng thấp.

5. Ngành công nghiệp Laser

Công nghệ đã tạo ra máy có thể cắt ra sản phẩm thép rất cụ thể với việc sử dụng chính xác của một máy cắt laser. Những tia laser chạy ở nhiệt độ rất cao và phải được làm lạnh để chạy đúng.

6. Ngành công nghiệp đồ uống

cong-nghiep-do-uong

Trong các ngành công nghiệp đồ uống, hệ thống Chiller loại bỏ nhiệt thu được từ quá trình trong quá trình trộn, nấu ăn, hoặc sau khi thanh trùng sản phẩm.

Trên đây là một số ứng dụng của hệ thống điều hòa Chiller, hy vọng rằng nó có thể giúp ích cho các bạn.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, bảo trì điều hòa, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau, lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh,...

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

QÚY DOANH NGHIỆP XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 04 3563 5555 - 0917 888 986

Đóng góp ý kiến