Nguyên nhân của sự cố áp suất thấp trong hệ thống chiller

  11/11/2016

  FORNAX VN

Chiller là một hệ thống làm lạnh được rất nhiều các doanh nghiệp nước ta sử dụng, với những ưu điểm vượt trội về công suất làm lạnh, chiller là một lựa tối ưu cho người dùng. Tuy nhiên trong quá trình vận hành do không bảo trì hệ thống chiller thường xuyên và việc người dùng không biết vận hành đúng cách sẽ gặp phải một vài sự cố, một trong số đó là sự cố áp suất thấp trong hệ thống.

 

 

Fornax Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này.

Nguyên nhân:

1. Đường ống đã bị dơ đóng nhiều cặn => Làm gas lạnh không bay hơi hết

2. Lưu lượng nước qua bình bay hơi thiếu => Do bơm không đủ áp, hoặc các nguyên nhân khác làm cho nước qua chiller không đủ

3. Cảm biến điều khiển đóng mở van tiết lưu hoạt động không đúng hoặc bị hư.

4. Nguyên nhân thường gặp nhất là quá trình giải nhiệt làm mát bên phía đường ngưng tụ (ví dụ: khi chọn điều kiện nước giải nhiệt vào và ra khỏi dàn ngưng là 32-37, khi đó nhà sản xuất chiller sẽ cài đặt áp suất ngưng tụ tại nhiệt độ (của gas trong dàn) là 42-37 (ví dụ), nhưng thật tế vào những buổi sáng nhiệt độ nước đi vào dàn ngưng là 27 độ và ra 32, khi đó sảy ra hiện tượng quá lạnh trong dàn ngưng (subcool), khi đó gas qua van tiết lưu xuống nhiệt độ bay hơi yêu cầu thường khoảng 1 độ, nhưng lúc này (lúc sảy ra subcool nhiệt độ bay hơi nhỏ hơn 0 độ lúc này áp suất bay hơi sẽ tháp hơn so với cài đặt, do đó hệ thống chiller sẽ dừng và báo áp suất thấp.

 

 

Giải pháp:

1. Khi khởi động chiler vào buổi sáng nên khởi động chiller chạy trước quạt tháp (phải chạy sau các bơm).

2. Nhờ nhà cung cấp lên setup lại hệ thống cho phù hợp với điều kiện môi trường.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi hệ thống gặp sự cố áp suất thấp, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, bảo trì hệ thống VRV, bảo trì hệ thóng Chiller,...

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

Đóng góp ý kiến

Bình luận (3)

Bình luận bởi Caiya | 31/12/2016

hola, quisiera saber si me podrían ayudar, tengo 19 años y me fije si aparezco en los padrones electorales, y no aparezco, quisiera saber que es lo que puedo hacer para votar, muchas graciasY respondió el 5 de junio de 2009 a las 21Mie::3l4na: Tenés que comunicarte con la Secretaría Electoral de tu provincia (ver margen derecho). El lunes es el último día. Lo más probable es que cometieron un error al ingresar el número de documento de la otra persona.

Bình luận bởi Jennis | 31/12/2016

Hallo Archimedes,die Betirelles-Lssten haben da tatsächlich einen blinden Fleck. Chinesische oder arabische Autoren konnte sich in unserem Kulturkreis einfach nicht so durchsetzen, wie das beispielsweise die Russen vermocht haben.

Bình luận bởi Winter | 31/12/2016

This article acehevid exactly what I wanted it to achieve.