Nguyên nhân máy lạnh thổi ra hơi nóng và có mùi hôi

  16/04/2019

  FORNAX VN

Cũng như các loại máy khác, điều hòa cũng sẽ có lúc xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng. Trong đó phổ biến là trường hợp điều thổi ra hơi nóng, có mùi hôi. Cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo vặt hữu ích dưới đây để biết được nguyên nhân vì sao và cách khắc phục nhé !

 

Bộ lọc quá bẩn, mùi hôi từ ống xả trong điều hòa

Nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu của việc điều hòa phà ra khí nóng và có mùi hôi là do bộ lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Lúc này khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng.

Khi sử dụng điều hòa không khí, bạn nên theo dõi và bảo trì (vệ sinh) định kỳ để dễ dàng tìm ra nguyên nhân gặp phải cũng như tránh làm giảm tuổi thọ của máy.

Có rất nhiều gia đình đặt ống nước xả ở ngoài ngay cống, rãnh hoặc trong nhà vệ sinh. Mùi hôi từ đó đi vào ống nước xả của điều hòa và ở cục lạnh gây ra mùi khai, mùi hôi.

Khi lắp đặt máy nên chú ý đường nước xả, tránh đặt nó ở những nơi sinh ra mùi hôi.

 

 

Chọn sai chế độ trên điều khiển điều hòa gây thổi hơi nóng

Tại bộ điều khiển ở bất kỳ điều hòa không khí nào cũng đều có một số chế độ như Dry (hút ẩm), Cool (làm lạnh), Fan (chỉ quạt).

Bình thường để làm lạnh cho căn phòng bạn phải luôn luôn sử dụng chế độ Cool, nhưng chẳng may vô tình chọn nhầm vào 2 chế độ kia thì điều hòa phả ra hơi nóng hoặc chỉ quạt hoạt động mà thôi nhé.

Vậy nên khi mở điều hòa, bạn nên chọn đúng chế độ nhé!

 

 

Máy nén lạnh bị hư

Khi máy nén bị hư hỏng, nghĩa là quá trình trao đổi khí ngừng hoạt động, chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh quay miệt mài với hơi nóng thổi ra mà thôi.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy máy nén lạnh bị hư: máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục.

Nếu máy nén nóng bị hư, bạn nên gọi điện ngay với nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa để sửa máy.

Điều hòa hết gas

Lượng gas bị hao hụt sẽ làm cho độ lạnh điều hòa giảm tương ứng và khi hết gas thì điều hòa không lạnh nữa. Bình thường điều hòa sẽ khó bị hết gas, ngoại trừ những trường hợp bị xì gas.

Vậy nên khi điều hòa thổi ra hơi nóng bạn nên gọi thợ sửa để kiểm tra xem gas có bị xì không và khắc phục.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

- Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

Đóng góp ý kiến