Những lưu ý khi chọn mua máy lạnh

  16/04/2019

  FORNAX VN

Khi thời thiết bắt đầu nóng hơn, thị trường điều hòa dân dụng cũng vào mùa hút khách. Hiện có rất nhiều chủng loại, công nghệ điều hòa khiến nhiều người dùng phân vân không biết nên chọn lựa như thế nào để phù hợp với nhu cầu và điều kiện gia đình. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua điều hòa. 

 

Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Để điều hòa không khí hoạt động hiệu quả, mang lại không khí thoải mái cho bạn, điều quan trọng nhất là chiếc không khí đó phải có công suất phù hợp với diện tích phòng của bạn.

Trước tiên, thiết kế phòng phải khép kín để hơi lạnh không thoát ra ngoài, đồng thời không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu đáp ứng được các điều kiện này, bạn có thể chọn công suất điều hòa không khí theo diện tích phòng của mình. Bạn hãy áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU  để có được công suất điều hòa phù hợp. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Ví dụ, nếu bạn cần mua điều hòa cho phòng có diện tích 20 m2, bạn sẽ có công thức 20 m2 x 600 BTU = 12.000 BTU, tương đương với một chiếc điều hòa có công suất 1,5 ngựa. (1 sức ngựa tương đương 9.000 BTU).

 

 

Công suất nhỏ không có nghĩa là tiết kiệm

Một số người dùng khi chọn điều hòa sẽ có xu hướng chọn mua máy có công suất nhỏ, để giảm số tiền mua máy. Tuy nhiên, đây không phải là cách chọn mua máy tiết kiệm. Chiếc máy có công suất nhỏ, không tương thích với diện tích phòng sẽ khiến máy phải làm việc nhiều hơn, tiêu thụ nhiều điện năng hơn để làm nhiệt độ phòng đạt đến mức bạn xác định. Việc lựa chọn này không những không tiết kiệm, hiệu quả mà còn làm máy hoạt động quá sức, giảm tuổi thọ sản phẩm. Công nghệ điều hòa hiện đại sẽ giúp máy được ở chế độ nghỉ nhiều hơn khi đạt nhiệt độ cần thiết. Ở chế độ này, điều hòa không khí tiêu thụ rất ít điện năng và tiết kiệm rất nhiều điện năng và chi phí cho bạn.

 

Chọn máy công nghệ mới – tiết kiệm điện năng

Hiện nay trên thị trường có hai loại điều hòa, công nghệ biến tần (inverter), và không có biến tần (non – inverter). Dòng dieu hoa có công nghệ inverter có khả năng tiết kiệm điện từ 20 – 40% so với dòng điều hòa công nghệ cũ. Dù dòng máy này có giá mua đắt hơn khá nhiều so với dòng máy công nghệ cũ. Tuy nhiên, để có lợi ích sử dụng lâu dài, bạn nên chịu khó đầu tư mua loại máy này, hoạt động êm ái, tiết kiệm điện hiệu quả.

 

 

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

- Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

 

Đóng góp ý kiến