Những sự cố về điều hòa và nguyên nhân

  25/03/2019

  FORNAX VN

Điều hòa là một thiết bị điện tử, khi bạn sử dụng nó không thể tránh khỏi nó bị hư hỏng. Để có thể sử dụng và biết cách xử lý an toàn nhất, người sử dụng nên hiểu nguyên lý hoạt động của điều hòa cũng như các vấn đề loại máy này thường hay gặp phải cùng nguyên nhân của nó một cách căn bản nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các vấn đề cụ thể mà bạn gặp phải khi sử dụng điều hòa.

Điều hòa chạy nhưng không mát

Hiện tượng điều hòa vẫn chạy nhưng không mát thường được người sử dụng cho qua và để liều vì nó vẫn có quạt. Tuy nhiên nếu bạn không sớm tìm cách xử lý nó, để lâu sẽ gây ra hỏng hóc nặng hơn khiến chi phí bảo trì điều hòa nhiều hơn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng điều hòa vẫn hoạt động nhưng không mát có thể do máy bị bẩn lâu ngày không được bảo dưỡng làm tắc nghẽn, bê bít phần thoát hơi lạnh ra ngoài. Nguyên nhân khác có thế liệt kê ra là điều hòa bị xì gas, hoặc hỏng tụ. Để tìm ra đúng nguyên nhân và khắc phục lỗi này cần các chuyên gia sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa làm.

 

Quạt dàn lạnh không chạy

Ngoài khả năng làm lạnh, điều hòa còn có quạt gió. Khi bật máy mà bạn không thấy phần nắp quạt đảo và không thấy gió thổi ra thì cần kiểm tra ngay. Nguyên nhân của hiện tượng quạt không hoạt động gồm có quạt điều hòa sau một thời gian sử dụng bị bó cơ hoặc do phần điện của máy bị hỏng. Với tình trang bị bó cơ do bẩn, bạn nên vệ sinh máy hoặc gọi cho dịch vụ bảo trì điều hòa tới giúp. Nếu là do phần điện, liên quan đến yếu tố kỹ thuật máy hãy gọi cho trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa điều hòa để đảm bảo không làm máy hư hỏng hơn.

Tại sao quạt dàn nóng không chạy ?

Trong cả bộ điều hòa, quạt dàn nóng là một bộ phận cần hoạt động ổn định nhất, vì đây chính là nơi lấy không khi ngoài trời vào. Sau một thời gian sử dụng có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng quạt dàn nóng không hoạt động khiến bạn nên sửa chữa điều hòa hoạt động không tốt và có thể bị tắt một cách đột ngột. Để xử lý được lỗi hư hỏng này cần một thợ am hiểu kỹ thuật vì nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể xuất phát từ thermostat, tụ điện, cuộn dây contactor bị hỏng hay vỏ và động cơ mạch chạm nhau.

Điều hòa không hoạt động

Điều hòa không hoạt động có thể do khá nhiều nguyên nhân. Trước khi gọi cho trung tâm bảo hành hay sửa chữa điều hòa bạn cần chắc chắn nó không phải là những lỗi thông thường như do điều khiển, do nguồn điện hoặc chưa bật át. Loại trừ những nguyên nhân trên ra, thì có thể do máy bị hỏng tụ, đứt mạch dây… thuộc về yếu tố kỹ thuật bên trong máy. Khi này để bảo trì điều hòa chúng ta nên gọi cho những người có chuyên môn để xử lý nhanh nhất, chính xác và an toàn nhất.

Điều hòa không chảy nước

Điều hòa khi hoạt động bình thường luôn gây ra hiện tượng chảy nước. Nếu điều hòa không chảy nước bạn hãy nghĩ ngay đến việc tìm nguyên nhân và xử lý nếu không muốn điều hòa hỏng nặng hơn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng bảo trì điều hòa không chảy nước cần được xét đến là hỏng block, hết gas, nguồn điện không đảm bảo hoặc nguyên nhân nằm trong hệ thống máy điều hòa cục bộ. Hãy để các chuyên gia về sửa điều hòa giúp bạn trong trường hợp này vì nó yêu cầu mặt kỹ thuật cao.

Điều hòa có mùi hôi

Sử dụng điều hòa là sử dụng trong một môi trường kín. Bạn sẽ cực kỳ khó chịu nếu điều hòa khiến căn phòng có mùi. Nó không chỉ chiến người sử dụng khó chịu mà còn rất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và mọi người. Nguyên nhân gây ra mùi ở điều hòa có thể do điều hòa bẩn, do nấm mốc, do đường ống dẫn nước của việc sửa chữa điều hòa có vấn đề hoặc máy bị rò gas.

 

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

Đóng góp ý kiến