Phương pháp sử dụng điều hòa cho gia đình có trẻ nhỏ

  02/08/2016

  FORNAX VN

Do không khí nóng bức của mùa hè, nhiều gia đình đã lắp điều hòa để con trẻ mát mẻ hơn, tuy nhiên do không sử dụng đúng cách và bảo trì điều hòa dân dụng thường xuyên mà nhiều trẻ đã bị mắc bệnh, trong số đó đa phần là ho và các bệnh về đường hô hấp nguy hiểm khác.

bao-tri-dieu-hoa

Dưới đây là một số phương pháp sử dụng điều hòa cho gia đình có trẻ nhỏ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình mình:

1. Bảo trì điều hòa thường xuyên

Việc không bảo trì điều hòa thường xuyên khiến bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ, lâu ngày sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp cho trẻ nhỏ. Vì vậy, đối với những gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý bảo trì và vệ sinh điều hòa, thời gian tốt nhất cần vệ sinh điều hòa là 2 tuần/lần.

2. Giữ nhiệt độ ổn định từ 26-28 độ C

bao-tri-dieu-hoa

Không nên cho bé ngồi điều hòa cả ngày với nhiệt độ quá thấp, nên bật điều hòa ở nhiệt độ 26-27oC vào ban ngày và 27-28oC vào ban đêm. Nhưng khi mở điều hòa (nhất là vào ban đêm), bạn hãy hé một chút cửa sổ hoặc cửa chính để làm giảm độ khô do điều hòa mang lại. Những bé có tiền sử bệnh hô hấp, nên hạn chế ra ngoài đường khi trời nắng nóng, không có gió. Đặc biệt không mở điều hòa khi bé tắm và vừa tắm xong.

3. Tạo độ ẩm cho phòng

Phòng điều hòa sẽ khiến da trẻ bị khô, ngoài ra còn gây ra tình trạng ngạt mũi, để hạn chế diều này, cha mmej nên đặt một chậu nước trong phòng hoặc sử dụng bình phun sương để bổ sung độ ẩm.

4. Tắt điều hòa và mở cửa phòng trước khi ra ngoài

Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài thường chênh nhau khá nhiều, điều này dễ khiến trẻ bị sốc nhiệt khi đi từ hà ra ngoài. Để tránh điều này, cha mẹ cần tắt điều hòa và mở rộng của phòng trước khi ra ngoài từ 5-10 phút, nó sẽ giúp trẻ quen dần với nhiệt độ bên ngoài.

5. Đặt chế độ ngủ vào ban đêm, đắp chăn cho trẻ

bao-tri-dieu-hoa

Ở chế độ ngủ, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ tăng lên khi trời sáng, giúp các bé không bị quá lạnh vì nhiệt độ thấp liên tục. Ngoài ra, cha mẹ nên đắp cho trẻ một chiếc chăn mỏng giúp giữ ấm cơ thể, tránh nhiễm lạnh, nếu có thời điểm nhiệt độ trong phòng xuống quá thấp.

Trên đây là một số phương pháp sử dụng điều hòa đúng cách giúp đảm bảo sức khỏe và hạn chế các bệnh về đường hô hấp cho trẻ nhỏ. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn có một mùa hè vui vẻ và khỏe mạnh.

Quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa điều hòa, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất!

 HÃY GỌI: 04.858 22 899 - 0917 88 89 86

Đóng góp ý kiến

Bình luận (3)

Bình luận bởi Nyvaeh | 31/12/2016

The exitrepse shines through. Thanks for taking the time to answer.

Bình luận bởi Kylia | 31/12/2016

Finding this post has aneswred my prayers

Bình luận bởi Lainey | 31/12/2016

I can't beeilve I've been going for years without knowing that.