Tầm quan trọng của máy sấy khí trong công nghiệp

  15/08/2016

  FORNAX VN

Máy nén khí xuất hiện trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay như in ấn, bao bì,..Máy sấy khí là một bộ phận quan trọng giúp làm sạch khí nén của máy nén khí, giúp quá trình vận hành trơn tru và đạt hiệu quả cao hơn.

Hiện nay, máy sấy khí chia làm 2 loại là máy sấy khí kiểu làm lạnh và máy sấy khí kiểu hấp thụ. Hiện nay, các ngành công nghiệp chủ yếu sử dụng máy sấy khí kiểu làm lạnh vì khả năng hoạt động khá ổn định, chi phí đầu tư thấp và dễ vận hành nên máy sấy khí dạng này được nhiều người lựa chọn và sử dụng khá phổ biến.

Với máy sấy khí kiểu làm lạnh, quá trình làm lạnh được thực hiện bằng cách đổi chiểu chuyển động của dòng khí nén dưới nhiệt độ từ 2 độ -6 độ C. Ở nhiệt độ này nước sẽ được ngưng tụ ở dạng sương, được tách ra khỏi khí nén. Sau đó, dòng khí nén đã được làm khô sẽ được nâng nhiệt độ lên 6-8 độ tại bộ phận trao đổi nhiệt, và đưa vào sử dụng. Phần nước và chất bẩn ngưng tụ được xả ra ngoài. Đối với máy sấy khí kiểu này van điều chỉnh lưu lượng và rơ le điều chỉnh nhiệt độ có tác dụng điều chỉnh lưu lượng chất làm lạnh để làm lạnh hơi nước.

Phương pháp điều khiển này không những tránh được nhiệt độ quá lạnh mà còn bảo vệ được chu kì làm lạnh và việc làm lạnh.

Với chức năng này, máy sấy khí được coi là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của máy nén khí. Tuy nhiên, do nhu cầu hoạt động liên tục để làm sạch khí nén nên má sấy khí luôn hoạt động với công suất cao, rất dễ dẫn đến tình trạng hỏng hóc nếu không thường xuyên chú ý. Để tránh trường hợp này, người sử dụng nên thường xuyên bảo trì máy sấy khí công nghiệp để đảm bảo máy hoạt động tốt đồng thời phát hiện sớm các trường hợp hỏng hóc có thể phát sinh.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau. Chuyên sửa chữa, xử lý máy mất gas ,máy sấy khí mất nguồn , máy sấy khí báo lỗi , máy không  xuống được nhiệt độ ...

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

QÚY DOANH NGHIỆP XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 04 3563 5555 - 0917 888 986

Đóng góp ý kiến

Bình luận (3)

Bình luận bởi Colonel | 31/12/2016

Hyvä aihe, ja olen kanssasi tietysti samaa mieltä.Uskon kuitenkin, että on olemassa myös niitä lukijoita, jotka haluavat, että kirja on helppo, eivätkä siksi pidä esim. inhottavia asioita kÃtvätelesisti¤ kirjoista.

Bình luận bởi Dalton | 31/12/2016

That's a smart way of lokinog at the world.

Bình luận bởi Indy | 31/12/2016

Tonchdowu! That's a really cool way of putting it!