Thành phần cơ bản của một cụm máy lạnh chiller

  12/09/2016

  FORNAX VN

Hệ thống Chiller hay còn được gọi là hệ thống điều hòa trung tâm là một thiết bị làm lạnh hiện đại được rất nhiều các doanh nghiệp, công ty lựa chọn và sử dụng. Với nhiều ưu điểm về chất lượng làm lạnh và công suất, Chiller ngày càng chứng tỏ sự ưu việt của mình trong lĩnh vực các thiết bị làm lạnh.

Hệ thống Chiller có ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ công nghiệp nhựa đến in ấn, y tế, nước giải khát,...Chính vì những ứng dụng đa dạng này mà hệ thống chiller ngày càng phổ biến hơn. Kéo theo đó nhu cầu bảo trì hệ thống chiller cũng ngày một phát triển và trở thành một ngành nghề riêng biệt, chuyên phục vụ cho các công ty, doanh nghiệp sử dụng hệ thống chiller có nhu cầu.

Cụm máy lạnh chiller là phần quan trọng nhất trong hệ thống Chiller, là trung tâm của hệ thống, tiêu thụ năng lượng lớn nhất và cũng có giá thành cao nhất. Cụm máy lạnh chiller hoạt động với vai trò sản xuất nước lạnh có nhiệt độ 7 độ C để cấp vào các FCU.

Trước khi bảo trì hệ thống chiller, điều đầu tiên chúng ta cần biết là một hệ thống chiller gồm những bộ phận nào và chức năng của từng bộ phận. Dưới đây là các bộ phận cơ bản của phần quan trọng nhất trong một hệ thống chiller và chức năng riêng của mỗi bộ phận:

1. Máy nén

Có 4 loại máy nén thường được sử dụng, trong đó:

+ Máy nén trục vis: Sử dụng cho các Chiller có năng suất lạnh lớn

+ Máy nén pít tông: Sử dụng với NSL nhỏ và vừa

+ Máy nén ly tâm: Dùng cho chiller có năng suất lạnh rất lớn

+ Máy nén xoắn ốc: Thường sử dụng cho hệ thống Chiller nhỏ và trung bình

Với mỗi kích cớ hệ thống khác nhau mà người sử dụng sẽ chọn cho mình một hệ thống chiller phù hợp, giúp công việc đạt hiệu qủa cao nhất.

2. Thiết bị ngưng tụ

Có tác dụng giải nhiệt và ngưng tụ nước

3. Bình bay hơi

Dùng để làm lạnh nước, có 2 loại bình bay hơi:

+ Bình bay hơi nước chảy ngoài ống

+ Bình bay hơi nước chảy trong ống

Trên đây là các thành phần cơ bản của cụm máy lạnh Chiller, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn.

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo thêm một số thông tin về hệ thống làm lạnh hiện đại này tại:

>>>>>>>>>Nguyên lý hoạt động của hệ thống chiller

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, bảo trì điều hòa, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau, lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh,...

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

QÚY DOANH NGHIỆP XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 04 3563 5555 - 0917 888 986

Đóng góp ý kiến