Thời điểm phù hợp để bảo dưỡng điều hòa !

  05/04/2019

  FORNAX VN

Thói quen đến mùa nóng mới vệ sinh điều hòa là sai lầm phổ biến của nhiều người dùng. Thời gian định kỳ để bảo dưỡng điều hòa là 6 tháng/lần.

Theo chia sẻ của các công ty điện lạnh người dùng nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 6 tháng/lần để tránh các sự cố hỏng hóc, làm hao tốn điện năng và ảnh hướng tới sức khỏe.

Tác hại khi không bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Điều hòa không khí chạy thời gian dài sẽ có nhiều bụi bẩn bám bên trong lưới lọc và dàn lạnh, dàn nóng. Nếu không bảo dưỡng tại nhà, điều hòa sẽ là nơi lưu trú của vi khuẩn gây hại, dẫn đến các bệnh về tai mũi họng cho thành viên trong gia đình.

 

 

Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ sẽ suy giảm khả năng làm lạnh, làm hao tốn điện năng, bụi bẩn nhiều dẫn đến giảm tuổi thọ của máy.

Nếu người dùng không có kế hoạch vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ, thì chỉ sau - 2 năm chạy liên tục, điều hòa dễ bị hư hỏng và chi phí sửa điều hòa hay thay điều hòa mới lớn hơn gấp nhiều lần chi phí bảo dưỡng.

 

Thời điểm thích hợp bảo dưỡng điều hòa

Người dùng nên bảo dưỡng điều hòa trước mùa cao điểm nắng nóng, bởi thời gian này giá thành bảo dưỡng điều hòa chưa tăng cao và nhân lực cũng không bị quá tải. Đây cũng lúc điều hòa chưa phải hoạt động hết công suất.

Để chiếc điều hòa hoạt động hiệu quả, người dùng nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 1 lần/năm cho điều hòa một chiều. Với điều hòa 2 chiều, thời gian bảo dưỡng lý tưởng là 2 lần/năm do chạy cả chiều lạnh và nóng.

 

 

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

Đóng góp ý kiến