Thời điểm tốt nhất để bảo trì điều hòa trong năm

  08/07/2016

  FORNAX VN

Bảo dưỡng điều hòa dân dụng là một công việc quan trọng cần được tiến hành để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt. Vậy khi nào thì cần bảo dưỡng điều hòa và bảo dưỡng điều hòa đạt hiệu quả tốt nhất vào thời điểm nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi trên của nhiều người dùng.

Với những nơi sử dụng điều hòa thường xuyên, hằng ngày như công ty, doanh nghiệp, việc bảo trì điều hòa tốt nhất cần được thực hiện định kỳ từ 3-6 tháng một lần. Còn ở gia đình bình thường thì với khí hậu nước ta, điều hòa thường được sử dụng vào mùa nóng, chính vì vậy thời điểm mùa nóng sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo trì điều hòa.

Bảo dưỡng điều hòa, thời gian tốt nhất là cách vài tuần trước khi chính thức bước vào mùa hè. Tại thời điểm này sẽ cho bạn hưởng nhiều lợi thế từ giá thành đến sự tận tâm, cẩn thận của thợ thi công cũng như sự chuẩn bị chu đáo cho mùa nóng, tránh được trường hợp điều hòa bị hỏng lúc nhu cầu sử dụng đang cao.

Tại Việt Nam, đặc biệt là phía Bắc, nhu cầu sử dụng điều hòa vào mùa hè tăng cao đột biến nên thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng chính là dịp tháng 3, tháng tư. Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường nơi sử dụng và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng điều hòa từ 1 đến 2 lần mỗi năm.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…), kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy), các điểm nối điện, kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Ngoài ra sẽ kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất ga trong máy và so sánh với trị số cho phép.

Ngoài ra hiện nay, do số hộ gia đình sử dụng điều hòa nhiều dẫn đến nhu cầu bảo dưỡng tăng cao, các cơ sở bảo dưỡng không uy tín cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Để tránh tình trạng mất tiền mà không mang lại hiệu quả, người dùng cần tìm đến những cơ sở bảo dưỡng điều hòa dân dụng uy tín để có được sự phục vụ tốt nhất.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

Đóng góp ý kiến