Ưu điểm của hệ thống lạnh công nghiệp

  02/05/2019

  FORNAX VN

Hiện nay, trong những khu vực cần làm lạnh, làm mát hoặc điều hòa không khí, hệ thống lạnh là phương pháp được ứng dụng để thay thế cho các thiết bị và hệ thống đơn lẻ trước đây. Hệ thống lạnh cộng nghiệp có những ưu điểm nổi bật khiến chúng được ứng dụng nhiều đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ưu điểm hệ thống lạnh công nghiệp qua bài viết dưới đây.

 

Hệ thống lạnh công nghiệp là gì? 

Hệ thống lạnh công nghiệp bao gồm các thiết bị có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ xuống mức làm mát, làm lạnh cho các không gian có diện tích lớn. Một số ứng dụng của hệ thống lạnh phổ biến trong công nghiệp, xây dựng,… có thể kể đến bao gồm kho lạnh, kho làm mát bảo quản, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống giải nhiệt Chiller,…

Trong hệ thống lạnh công nghiệp, các thiết bị không thể thiếu gồm có dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, thiết bị điều khiển. Ngoài ra, tùy nhu cầu sử dụng sẽ cần có nhiều loại thiết bị và vật tư đa dạng khác.

 

 

Ưu điểm hệ thống lạnh.

 

Phù hợp với nhiều mô hình ứng dụng:

Các thiết bị trong hệ thống lạnh công nghiệp được sản xuất với cấu tạo, công suất và công dụng đa dạng. Do đó, khi lắp đặt hệ thống lạnh, người thiết kế sẽ lựa chọn và tiến hành thiết kế sơ đồ hệ thống dựa trên nhu cầu ứng dụng. Hệ thống lạnh công nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả các mô hình sử dụng đa dạng.

 

Công suất làm lạnh thích hợp:

Công suất của các thiết bị làm lạnh trong hệ thống lạnh công nghiệp được lựa chọn phù hợp với quy mô và mục đích sử dụng. Công suất của máy bao phủ từ mức công suất nhỏ đến công suất lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm được loại sản phẩm phù hợp, đảm bảo khả năng làm lạnh cho không gian sử dụng theo nhu cầu. Đồng thời, công suất làm lạnh được lựa chọn phù hợp sẽ đảm bảo quá trình làm lạnh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Nhiệt độ ổn định:

Trong các hệ thống làm lạnh, việc điều chỉnh nhiệt độ được thực hiện khá đơn giản, độ chính xác cao, mức độ sai số rất thấp. Khi vận hành, hệ thống hoạt động ổn định sẽ giúp sự chênh lệch và biến động nhiệt trong kho được hạ xuống mức thấp nhất.

 

Tiết kiệm không gian lắp đặt:

Việc lắp đặt một hệ thống lạnh công nghiệp có thể làm mát, điều chỉnh nhiệt độ cho một diện tích không gian rất lớn. Nếu so sánh diện tích để lắp đặt thiết bị đơn lẻ riêng cho từng khu vực không gian và lắp một hệ thống có tác dụng chung, hiển nhiên, hệ thống lạnh sẽ giúp tiết kiệm đáng kể diện tích lắp đặt.

Thêm vào đó, trong trường hợp cần mở rộng không gian sử dụng, bạn chỉ cần điều chỉnh lại thiết kế hệ thống lạnh, bổ sung hoặc đổi thiết bị có công suất cao hơn mà không cần phải lắp đặt lại toàn bộ.

 

Sử dụng và vận hành hệ thống dễ dàng:

Một hệ thống lạnh chỉ sử dụng một hệ thống điều khiển hoạt động của các thiết bị. Do đó, cách vận hành khá đơn giản, việc điều chỉnh thông số cũng dễ dàng hơn từ đó kiểm soát tốt điều kiện vận hành hoạt động của thiết bị.

 

 

Tiết kiệm điện năng, chi phí vận hành:

Hệ thống lạnh càng về sau sẽ được thiết kế có khả năng tiêu thụ ít điện năng hơn nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận hành hiệu quả. Trong khi đó, chi phí điện năng là khoản chi phí chính trong vận hành hệ thống nên người sử dụng có thể tiết kiệm đáng kể chi phí.

 

Chi phí đầu tư thấp:

Chi phí cho việc đầu tư các thiết bị hệ thống lạnh khá thấp. So với hiệu quả hoạt động cho một không gian diện tích rộng, đây là một khoản xứng đáng để đầu tư.

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh FORNAX Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

- Đến với FORNAX Việt Nam, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành các phần việc mà FORNAX Việt Nam đã làm.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH FORNAX VIỆT NAM

 

Địa chỉ: Số 73B/173 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024).3563.5555 - 0917.888.986

Hotline: 0969.997.262

Email: info@fornaxvn.com

Website: www.fornaxvn.com

 

Đóng góp ý kiến